Trượt tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đăng ký thi lại như thế nào?

Những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT quốc gia các năm trước muốn dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải làm thủ tục tham gia thi để công nhận tốt nghiệp như nào?

Trượt tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đăng ký thi lại như thế nào?

Trượt tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đăng ký thi lại như thế nào?

Để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh cần phải đăng ký dự thi lại, thủ tục như sau:

Đăng ký dự thi: Tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi, gồm:

– 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

– Học bạ THPT (bản sao).

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao).

Năm 2017 xét công nhận tốt nghiệp như nào

Năm 2017, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh đang theo học chương trình Giáo dục THPT (lớp 12) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp đó là KHXH và KHTN

Còn đối với  những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Quy chế tuyển sinh, để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (được gọi tắt là thí sinh tự do) phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng .

Trong khi lập danh sách thí sinh dự thi và sắp xếp phòng thi, Bộ GD&ĐT sẽ xếp phòng thi theo bài thi để thuận lợi nhất trong quá trình coi thi và tránh được lộn xộn cũng như gian lận trong thi cử.

Mỗi phòng thi của các thí sinh tự do cũng như  thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia có tối đa 24 thí sinh, trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi Ngoại ngữ ở mỗi địa điểm thi được xếp các thí sinh dự thi Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo từng bài thi Ngoại ngữ.

Thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc sở GD&ĐT quyết định.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *