Xác nhận phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại đâu?

Cả 3 năm lớp 10 và 11, 12 em học tại Trường THPT Trần Phú ( Tỉnh Quảng Ninh), hiện nay em đang ở trên Hà Nội, vậy lúc nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia thì em sẽ xin giấy xác nhận tại đâu?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016

Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 phải có dấu xác nhận từ địa phương nơi thì sinh có hộ khẩu thường trú tại đó. Vì vậy dù em có sống tại đâu thì em vẫn phải gửi phiếu dự thi TTHPT Quốc gia về Quảng Ninh để xin dấu.

Em tham gia học 3 năm 10 11 12 tại Trường THPT Giá Rai ( Bạc Liêu) và em đã có hộ khẩu thường trú thuộc đối tượng ưu tiên khu vực 1. Em đang ở TP. Đã Nẵng vậy em nộp hồ sơ thi thì chế độ ưu tiên sẽ được cộng điểm ra sao? (tratnv@gmail.com)

Trường THPT An Lão nằm trên địa bàn thuộc diện ưu tiên khu vực 2, tuy nhiên tại đây có xã thuộc diện ưu tiên khu vực 1. Quy định của Bộ GD&ĐT thì thí sinh có hộ khẩu thuộc khu vực 1 và học 3 năm tại THPT có khu vực 1, nên sẽ hưởng những chế độ ưu tiên của khu vực 1.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Đam mê sách từ nhỏ nên ước mơ của em là được làm việc trong nhà xuất bản, nên em thi vào ngành kinh doanh xuất bản phẩm thì có đúng chuyên ngành đam mê của em không và ngành này xét tuyển như thế nào (quangtn92@gmail.com)

Ngành kinh doanh xuất bản có đào tạo những kỹ năng kiến thức giúp sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất, phát hành và những thiết bị về an ninh, cơ sở vật chất trường học… Những vấn đề xoay quanh về thị trường, phân phối xuất bản thị trường. Nên có thể đăng ký ngành này để theo niềm đam mê của em nhé.

Năm 2016 nhà trường xét tuyển tổ hợp 3 môn trong 4 môn. Điểm chuẩn của năm ngoài là 15.25 . Dựa vào đó em có thể lựa chọn khả năng của mình để thi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *