Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh với thí sinh tự do năm 2016

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học cho những thí sinh tự do có nhiều thay đổi

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016

Liên quan đến vấn đề tuyển sinh 2016, vừa qua, báo điện tử Kiến Thức nhận được câu hỏi của bạn Phạm Dương về vấn đề: thí sinh tự do thi trượt tốt nghiệp năm trước muốn làm hồ sơ thi lại và nộp hồ sơ ở các trường khác, mà là không phải trường thí sinh đã học năm ngoái có được không? Báo điện tử Kiến Thức tư vấn cho bạn như sau:

Thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp (Thí sinh đã học hết lớp 12 chưa đỗ tốt nghiệp các năm trước) được làm và nộp hồ sơ ở các trường khác, mà là không phải trường thí sinh này đã học năm ngoái.

Cụ thể, thí sinh có thể sử dụng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của bất cứ địa phương nào phát hành để nộp đều được. Tuy nhiên thí sinh tự do, khi làm hồ sơ phải có xác nhận của công an xã/phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Về thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2016 đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp (Thí sinh đã học hết lớp 12 chưa đỗ tốt nghiệp các năm trước) cần phải có:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
 • Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-15

Ngoài những hồ sơ giống với thí sinh đang học lớp 12 trên cần bổ sung thêm:

 • Giấy khai sinh (bản sao);
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2016

 • Dự kiến như năm trước, sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 30/4.
 • Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *