Mất học bạ có được dự thi THPT Quốc gia 2016? Em đã hoàn thiện chương trình lớp 12 từ năm ngoái nhưng em chưa thi tốt nghiệp. Em bị mất học bạ bản gốc thì có thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia không? Lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016 Thí sinh không nên làm những
Mất học bạ có được dự thi THPT Quốc gia 2016?

Mất học bạ có được dự thi THPT Quốc gia 2016?

1078
CHIA SẺ

Em đã hoàn thiện chương trình lớp 12 từ năm ngoái nhưng em chưa thi tốt nghiệp. Em bị mất học bạ bản gốc thì có thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia không?

du-thi-thpt-quoc-gia-2016

Đây là câu hỏi của bạn Lan Hương từ mail lanhuong193@gmail.com

Theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước muốn dự thi lại thì phải nộp bằng tốt nghiệp hoặc bằng Trung cấp là bản sản.

Nếu thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT nhưng lại có nhu cầu tham dự kỳ thi năm 2016 điều kiện cần là phải có giấy xác nhận bản sao học bạ THPT được cấp bới trường học tại nơi học tập THPT. Giấy xác nhận được căn cứ vào hồ sơ dự thi kỳ trước hoặc tại hồ sơ lưu trường THPT cấp 3

Đối với những thí sinh xếp loại hạnh kiểm yếu muốn đăng ký dự thi THPT Quốc gia phải được UBND cấp xã phương tại nơi sinh sống xác nhận đủ tư cách, đạo đức và nhân phẩm theo đúng quy định. Khi nộp hồ sơ thí sinh phải nộp giấy xác nhận này.