Thí sinh tự do đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 thi tại đâu?

Em tốt nghiệp năm 2012 nhưng năm nay có nguyện vọng xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội. Em cư trú tại Quảng Ninh, cho em hỏi em sẽ thi THPT Quốc gia tại đâu? (minhanh@gmail.com)

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016

Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước hay còn gọi là thí sinh tự do có thể tùy chọn địa điểm thi phụ hợp. Muốn thi tại địa điểm nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại điểm thi do sở GD&ĐT tại địa phương đó.

Em là người dân tộc Tày, hộ khẩu thường trú tại Gia Lai ( Tỉnh Gia Lai) Năm học lớp 10 và 11  từ 2013 đến 2015 em học tại Trường THPT Quất Lâm ( Tỉnh Gia Lai ), nhưng do gia đình nên nhà em có chuyển lên và học tập tại Hà Nội và lớp 12 em học tại Trường THPT Nguyễn Trãi. Như vậy em có được đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 không? Với thời gian học THPT như em thì em được hưởng những ưu tiên của từng khu vực không? (nhungkute@gmail.com)

Theo những quy định tuyển sinh năm 2016, những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gai thì thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì sẽ được hưởng luôn những chế độ ưu tiên tại nơi đó. Trong 3 năm em chuyển trường như vậy. Thì khu vực nào học lâu hơn sẽ hưởng theo nơi đó. Như em sẽ được hưởng chế độ ưu tiên tại khu vực Gia Lai.

Về phía cụm thi, vì hiện tại em đang học tại THPT Nguyễn Trãi ( TP.Hà Nội) nên khi em đăng ký dự thi sẽ tại cụm thi trường ĐH em đăng ký chủ trì tổ chức tại Hà Nội chứ không được tham gia tại Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *