Vi phạm Quy chế sẽ không được xét tuyển CĐ, ĐH

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT nếu vi phạm quy chế 1 môn, sẽ không được thi môn tiếp theo cũng như không được xét tuyển CĐ, ĐH 2016

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-8

Hà Nội sẽ tổ chức hai loại cụm thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Hà Nội sẽ tổ chức hai loại cụm thi, đó là: cụm Đại học (ĐH) do 5 trường ĐH chủ trì được phân thành khu vực; cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì sẽ bố trí các điểm thi trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh (TS) và tổ chức liên trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết để tránh trường hợp một trường THPT tổ chức cả 2 cụm thi (một cụm do Hiệu trưởng thống nhất với sở GD-ĐT, một cụm do Hiệu phó ký hợp đồng với trường ĐH), năm nay chỉ giao quyền quyết định cho Hiệu trưởng các trường phổ thông

Một trong những điểm lưu ý trong kỳ thi này là những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT nhưng đã học hết chương trình lớp 12 năm học 2015-2016 chỉ được đăng ký tại các trường THPT nơi mình học. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, đã học xong chương trình THPT được đăng ký dự thi tại trường THPT trên địa bàn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tại trường đã học. Ngoài ra, tất cả thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ 2016 đều được Hà Nội tạo điều kiện đăng ký dự thi.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-6

Hà Nội sẽ tổ chức thi thử 3 môn thi bắt buộc cho học sinh lớp 12

Ông Độ cũng lưu ý các trường cần đặc biệt quan tâm, phổ biến những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cho các thí sinh, trong đó nhấn mạnh điểm mới đáng lưu ý nhất là việc nếu thí sinh vi phạm ở môn thi này sẽ không được quyền dự thi môn tiếp theo, thí sinh cũng không được quyền xét công nhận tốt nghiệp THPT và tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

Mức điểm liệt năm nay là điểm 1, do vậy thí sinh cần phải hết sức cẩn trọng khi làm bài, tránh tâm lý làm bài chỉ cần đạt điểm 1 là yên tâm như những năm trước.

Các trường cũng cần lên phương án sẵn sàng phân công giáo viên làm công tác coi thi ở từng loại cụm thi và huy động giáo viên tham gia chấm thi cùng với giảng viên các trường ĐH theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước, Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ cho học sinh học lực trung bình, yếu để đảm bảo thí sinh có đủ năng lực vượt qua kỳ thi năm nay.

“Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ phát động phong trào nhà giáo kèm cặp học sinh học lực yếu. Đây là việc rất cần thiết nhằm huy động những giáo viên có tâm huyết, năng lực cùng nhà trường hỗ trợ học sinh bị hổng về kiến thức. Các em cần được kèm cặp với kế hoạch cụ thể, phù hợp với từng cá nhân. Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để giúp cho các em vững về kiến thức, đủ năng lực để vượt qua kỳ thi”, ông Độ nói.

Cũng trong năm nay, Hà Nội sẽ lần đầu tiên tổ chức cho thí sinh thi thử, đó là thông tin được ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp, trong Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 ngày 29/3. Theo đó, học sinh lớp 12 toàn thành phố sẽ dự thi thử với 3 môn thi bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ vào các ngày 20, 21 và 22/4.

Đề thi sẽ do Sở GD-ĐT xây dựng, dựa trên cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Trên cơ sở kết quả thi thử, các trường sẽ tập trung củng cố kiến thức cho học sinh giai đoạn ôn thi nước rút.

Theo congly.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *