Điểm 1 vẫn được coi là điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016?

Tất cả địa điểm thi THPT Quốc gia đều đã được bố trí đầy đủ, thuận lợi cho thí sinh. Quy chế điểm liệt liệu có khác so với năm trước?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-10

Không được từ chối hồ sơ của thí sinh tự do

Trong buổi triển khai kỳ thi THPT quốc gia cho lãnh đạo các trường THPT tại TP.HCM, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT, yêu cầu các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên tuyệt đối không được từ chối hồ sơ đăng ký dự thi của TS tự do.

Đồng thời, để tạo điều kiện cho TS đến dự thi tại 4 cụm thi theo quy định của Bộ, lãnh đạo sở cũng yêu cầu các trường rà soát chi tiết nhu cầu di chuyển và chỗ ở của từng TS để sở phối hợp với các trường ĐH lên phương án hỗ trợ. Tuyệt đối không để bất cứ TS nào gặp khó khăn trong vấn đề này.

Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức thi thử

Ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ phải lên kế hoạch chi tiết ôn tập cho các đối tượng dự thi, đặc biệt tập trung vào học sinh (HS) trung bình, yếu. Để có cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi, năm nay là lần đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức thi thử cho HS lớp 12 toàn thành phố với 3 môn thi bắt buộc: văn, toán, ngoại ngữ vào các ngày 20, 21, 22.4.

Đề thi do sở xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Trên cơ sở kết quả của kỳ thi thử, các trường sẽ tập trung củng cố kiến thức cho HS trong giai đoạn ôn thi nước rút.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-7

Bố trí địa điểm thi thuận lợi cho thí sinh

Năm nay, Hà Nội sẽ tổ chức 2 loại cụm thi. Cụm ĐH do 5 trường ĐH chủ trì được phân thành khu vực. Cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì sẽ bố trí các điểm thi trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh (TS) và tổ chức liên trường.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết để tránh trường hợp một trường THPT tổ chức cả 2 cụm thi (một cụm do hiệu trưởng thống nhất với sở GD-ĐT, một cụm do hiệu phó ký hợp đồng với trường ĐH), năm nay chỉ giao quyền quyết định cho hiệu trưởng các trường phổ thông.

Ông Độ đề nghị các trường lên phương án sẵn sàng để phân công giáo viên làm công tác coi thi ở từng loại cụm thi cũng như huy động giáo viên tham gia chấm thi cùng với giảng viên các trường ĐH theo quy định của Bộ. Ông Độ còn lưu ý, các trường cần đặc biệt quan tâm và phổ biến những điểm mới trong kỳ thi năm nay, trong đó có điểm rất mới là nếu TS vi phạm ở môn thi này thì sẽ không được quyền dự thi môn tiếp theo. Mức điểm liệt là 1 điểm nên TS phải làm bài hết sức cẩn thận, tránh trường hợp cố làm bài để được 1 điểm là… yên tâm như mọi năm.

Theo thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *