Tổ chức thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội

Để đánh giá chất lượng và kiểm tra năng lực bản thân, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thi thử cho học sinh 3 môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia 20, 21, 22/4/2016

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-7

Ngày 29/3, tại hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2016, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nhằm giúp thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ sẽ ra đề thi thử dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia và định hướng của Bộ GD-ĐT.

Ba môn thi thử gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12 đang học tại các trường THPT công lập, THPT ngoài công lập và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Công tác sao in đề thi sẽ do các cụm trường đảm nhận, bảo đảm theo các nguyên tắc quy định.

Bài thi sẽ được rọc phách, chấm chéo để bảo đảm tính khách quan, nghiêm túc, nhưng kết quả thi không sử dụng để đánh giá kết quả cuối năm của học sinh. Đây là một trong những căn cứ để các nhà trường, các cấp quản lý ngành kịp thời điều chỉnh trong quản lý chỉ đạo và dạy học, đồng thời là cơ hội để thí sinh thử sức trước kỳ thi chính.

Năm nay, Hà Nội số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia dự kiến khoảng 66 nghìn em, chưa kể số lượng thí sinh tự do và được chia thành hai loại cụm thi: Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì và cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Theo toquoc.gov.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *