Tuyệt chiêu luyện đề thi Đại học hiệu quả cho teen 2k

Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức cơ bản và các chuyên đề có trong phạm vi kiến thức ôn thi thì việc thường xuyên luyện đề thi Đại học cũng là cách để hệ thống lại kiến thức hiệu quả nhất.

Tuyệt chiêu luyện đề thi Đại học hiệu quả cho teen 2k

Tuyệt chiêu luyện đề thi Đại học hiệu quả cho teen 2k

Tìm đề để luyện

Trước hết các sĩ tử hãy tìm lại đề thi của các năm trước, đề minh họa chính thức của Bộ Giáo Dục để luyện hầu như cấu trúc đề thi và phương thức ra đề của Bộ Giáo dục không có sự thay đổi nhiều qua các năm vì thế bạn có thể nắm được cơ bản đề thi nằm ở những chương trình, phạm vi kiến thức nào.

Thông thường các đề thi sẽ có kèm theo đáp án vì thế để tự kiểm tra kiến thức thí sinh cũng là điều không khó, hoặc bạn có thể chọn mua các bộ đề để luyện tập thêm.

Làm bài nghiêm túc như đi thi thật

Điều này sẽ giúp các sĩ tử chủ động về thời gian cũng như tâm lý để sẵn sàng cho kỳ thi chính thức diễn ra vào tháng 6 tới, đồng thời cũng giúp thí sinh đánh giá được năng lực của mình một cách chính xác nhất.

Hãy chọn nơi yên tĩnh để luyện đề và tập trung một cách cao độ, tưởng tượng như mình đang ở trong phòng và làm bài thi và cũng đừng quên bấm thời gian để làm bài thi một cách hiệu quả.

Làm bài nghiêm túc như đi thi thật

Làm bài nghiêm túc như đi thi thật

Mỗi môn nên luyện ít nhất 1 đề/ ngày

Sau khi đã nắm chắc các kiến thức cơ bản các sĩ tử nên tập trung vào việc luyện đề và bắt tay vào luyện tập khoảng 1 đề/ môn.

Đối với các bạn học sinh khá, giỏi có thể luyện nhiều đề hơn để củng cố kiến thức chắc chắn và quen với thời gian áp lực của một kỳ thi đại học.

Tuy nhiên đối với những học sinh có học lực trung bình thì chỉ nên luyện 1 đề/ ngày bởi sau khi luyện đề bạn nên xem xét lại các lỗi sai của mình và cố gắng khắc phục nó vào các lần tiếp theo.

Không nên quá lo lắng khi gặp câu khó

Trong quá trình luyện đề thi THPT Quốc gia, nhiều bạn học sinh cảm thấy hoang mang khi gặp các câu khó, thậm chí có bạn mất khá nhiều thời gian cho câu này mặc dù điểm của nó chỉ bằng với những câu khác.

Không nên quá lo lắng khi gặp câu khó

Không nên quá lo lắng khi gặp câu khó

Thí sinh khi gặp những câu khó nên bình tĩnh, đánh dấu lại và bỏ qua nếu chưa tìm được phương án trả lời. Khi đã hoàn thành các câu dễ hơn thì mới quay trở lại làm câu khó, hoặc thậm chí bạn có thể cân nhắc đến phương án lựa chọn dựa vào phán đoán, xác suất để tăng cơ hội có điểm.

Tổng kết lại sau khi luyện đề

Thông thường các sĩ tử chỉ quan tâm đến kết quả bài thi mà không biết rằng việc tổng kết lại kiến thức sau quá trình luyện đề cũng là một trong những điều cần chú ý.

Bạn nên ghi chép cẩn thận những lỗi bạn dễ mắc phải trong quá trình luyện đề, những kiến thức mà bản thân chưa nắm vững hay những phần còn làm sai để ôn luyện kỹ càng hơn và như vậy bạn cũng sẽ rút ra kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *