Tuyển sinh năm 2023: Điểm đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế Quốc Dân

Kỳ tuyển sinh 2023, nội dung đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh riêng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là điểm cộng ưu tiên khu vực chỉ áp dụng 2 năm đối với các thí sinh được hưởng là năm tốt nghiệp và năm kế tiếp.

Điểm đáng lưu ý trong quy chế tuyển sinh ĐH Kinh tế Quốc dân 2023

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố Quy chế tuyển sinh hệ đại học áp dụng bắt đầu từ năm 2023. Về cơ bản, quy chế tuyển sinh của Đại học Kinh tế Quốc dân là sự tích hợp giữa những quy định về đối tượng tham gia tuyển sinh, điểm cộng ƯT, quy định xét tuyển thẳng, các phương thức xét tuyển…từ quy chế TS của Bộ GD-ĐT cùng các yêu cầu đặc thù của trường (không áp dụng với công tác tuyển sinh liên kết do một số cơ sở đào tạo nước ngoài cấp bằng).

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở GDĐH đầu tiên trên toàn cả nước hoàn thiện và công bố quy chế tuyển sinh riêng từ 2023. Nội dung đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh năm 2023 điểm cộng ƯT khu vực chỉ áp dụng 2 năm đối với các thí sinh được hưởng là năm tốt nghiệp và năm kế tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đây là một trong những quy định mới tại quy chế tuyển sinh trình độ Đại học.

Cụ thể, bắt đầu từ năm 2023 khi tuyển sinh điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt rổng từ 22.5 điểm trở lên (khi quy đổi theo tháng 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) sẽ được xác định theo công thức sau: Điểm ƯT = [(30 – tổng điểm đạt được)/7.5] * mức điểm ƯT khu vực.

Quy chế này cũng quy định rõ chính sách ưu tiên trong tuyển sinh: “Từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp”.

Đối với PT tuyển sinh, hàng năm trong đề án tuyển sinh, trường công bố quyết định 1 hoặc một số PT tuyển sinh (như thi tuyển, xét tuyển/xét tuyển kết hợp hoặc kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển), áp dụng chung cho cả trường hoặc áp dụng riêng ở một số chương trình, chuyên ngành, lĩnh vực và hình thức đào tạo. Một chương trình, ngành đào tạo có thể dùng đồng thời một số PT tuyển sinh.

Với PT tuyển sinh căn cứ vào kết quả học tập, kết quả thi theo từng môn, tổ hợp sử dụng để xét tuyển bao gồm ít nhất 3 môn phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của chương trình/ngành daod tạo (có thể tính HS (hệ số) theo từng môn), trong đó có môn Toán hoặc Ngữ Văn.

Sinh viên nhập học tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Thông tin ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà trường cũng quy định không dùng quá 4 THXT (tổ hợp xét tuyển) cho một ngành, một chương trình đào tạo (trừ trường hợp những THM chỉ khác nhau ở môn Ngoại ngữ). Trường hợp trường tổ chức thi tuyển sinh cần thông báo trước ít nhất 1 năm trước khi cho thí sinh tham gia đăng ký dự tuyển và tuân thủ tổ chức thi theo những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *