Tuyển sinh ĐH năm 2023: Chỉ tiêu xét tuyển 7 trường ĐH khối ngành Y Dược

Nhiều trường ĐH khối ngành Y Dược trên cả nước công bố chỉ tiêu, phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2023, cơ bản giống năm ngoái.

Tuyển sinh ĐH năm 2023: Chỉ tiêu xét tuyển 7 trường ĐH khối ngành Y Dược

Chỉ tiêu xét tuyển 7 trường ĐH khối ngành Y Dược

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ nội dung chi tiết như sau:

Năm nay, trường ĐH Y Dược – ĐH Huế tuyển sinh 1.600 chỉ tiêu cho 13 ngành học, trong đó ngành Y khoa lấy chỉ tiêu cao nhất 400 em.

Trường dùng 2 cách thức để xét tuyển đầu vào, gồm: xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, xét điểm thi tốt nghiệp kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giáo sư, Tiến s Đinh Thị Thanh Hải, Phó hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội cho biết, những QĐ, tiêu chí tuyển sinh năm nay được giữ ổn định như 2022 với bốn ngành, gồm: Dược học, Hóa dược, Hóa học và Công nghệ sinh học. Trừ ngành Dược học tuyển 780 sinh viên, mỗi ngành còn lại đều tuyển 60 em.

Những cách thức tuyển sinh Đại học gồm: Xét tuyển thẳng theo QĐ về tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường, xét tuyển kết hợp kết quả học tập Trung học Phổ thông với chứng chỉ SAT/ACT, xét tuyển đối với học sinh giỏi những lớp chuyên của trường Trung học Phổ thông năng khiế, chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh. Trường cũng dùng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội và kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 để xét tuyển.

Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng xét tuyển hơn 150 chỉ tiêu cho 4 ngành học, gồm: Y khoa, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt và Dược học. Trường tuyển sinh chủ yếu từ cách thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023. Ngoài ra, trường xét học bạ (20 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng và 20 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả những ngành học).

Trường ĐH Y tế Công cộng tuyển sinh bằng 4 cách thức, gồm: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023, xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023 (chỉ thực hiện với ngành Khoa học dữ liệu).

Trường tuyển sinh 805 chỉ tiêu với 7 ngành gồm: Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học; Dinh dưỡng, Công tác xã hội; Kỹ thuật PHCN, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học dữ liệu. Trong đó, Kỹ thuật xét nghiệm y học tuyển nhiều nhất với 215 chỉ tiêu, Y tế công cộng 190 và Kỹ thuật PHCN 130.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, phương hướng tuyển sinh năm nay của trường cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Trường dự kiến chỉ có một số điều chỉnh nhỏ về mặt kỹ thuật.

Trường áp dụng 2 cách thức xét tuyển gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông; kết hợp kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển. Hai cách thức xét tuyển độc lập nhau, sĩ tử có thể sử dụng cả 2 cách thức nhưng sĩ tử đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển ở cách thức khác.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Anh Vũ Thụy, phụ trách Phòng Đào tạo, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM, trường tuyển sinh 5 ngành hệ ĐH chính quy, gồm: Y khoa (100 sinh viên), Răng-Hàm-Mặt (50), Dược học (50), Y học cổ truyền (75) và Điều dưỡng (200).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết: Cách thức tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành được giữ ổn định như năm 2022. Khoa Y dành 45% tổng chỉ tiêu cho cách thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, tăng 10% so với năm 2022.

ĐH Y khoa Tokyo năm nay tuyển sinh gần 300 sĩ tử bằng 3 cách thức xét, gồm: Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023, xét tuyển theo phương án riêng (xét học bạ, xét kết hợp bài tham luận và phỏng vấn), xét tuyển thẳng dành cho sĩ tử đạt giải quốc gia.

Nguồn: thptquocgia.org