Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM công bố 5 phương thức xét tuyển năm 2023

Chiều ngày 21/02/2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (ĐHQG TPHCM) đã công bố thông tin dự kiến các phương thức, chỉ tiêu và danh sách các ngành, tổ hợp xét tuyển Đại học chính quy năm 2023.

Phương án xét tuyển Trường Đại học KHXH & NV TPHCM năm 2023

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Vào chiều ngày 21/02/2023 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (ĐHQG TPHCM) đã công bố dự kiến sẽ tuyển 3.599 chỉ tiêu trình độ Đại học hệ Chính quy theo 5 phương thức cụ thể như sau:

Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng: Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023. Dự kiến tuyển khoảng 1 – 5% tổng chỉ tiêu theo quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2023.

Phương thức 2 – Ưu tiên xét tuyển: Dự kiến 15 – 20% tổng chỉ tiêu, theo quy định của ĐHQG TPHCM.

Phương thức 3 – Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Dự kiến 45 – 55% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4 – Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2023. Dự kiến 38 – 50% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5 – Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên đội tuyển của Tỉnh/Thành phố tham dự Kỳ thi HSG Quốc Gia hoặc đạt giải Nhất – Nhì – Ba trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh/Thành phố; Thí sinh tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông nước ngoài; Thí sinh có thành tích tốt trong hoạt động xã hội, văn nghệ – thể thao, … Dự kiến 1 – 5% tổng chỉ tiêu.

Trong đó, phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên đội tuyển của Tỉnh/Thành phố tham dự kỳ thi HSG Quốc gia hoặc đạt giải Nhất – Nhì – Ba trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh/Thành phố. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ Trung học phổ thông kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT hoặc năng lực tiếng Việt đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ Trung học phổ thông đối với thí sinh có thành tích xuất sắc, đặc biệt nổi bật trong hoạt động xã hội, văn nghệ – thể thao.

Danh sách các ngành/tổ hợp xét tuyển Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Dưới đây là danh sách các ngành, mã ngành, tổ hợp xét tuyển hệ Đại học năm 2023 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (dự kiến) theo các chương trình đào tạo chính quy, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và chương trình đào tạo liên kết 2+2 cụ thể như sau:

Nguồn: thptquocgia.org