Trường đại học đầu tiên ban hành quy chế tuyển sinh đại học năm 2023

Theo đó, trường đại học Kinh tế quốc dân vừa ban hành quy chế tuyển sinh đại học áp dụng từ năm 2023 và là trường đầu tiên trên cả nước công bố quy chế tuyển sinh đại học riêng của nhà trường.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, tìm hiểu được thì hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân – GS.TS Phạm Hồng Chương đã ký quyết định ban hành quy chế tuyển sinh đại học năm 2023. Quy chế này có hiệu lực với các khóa tuyển sinh từ ngày 01/01/2023.

Quy chế được ban hành dựa trên Luật giáo dục đại học, nghị định 99, đề án tự chủ của trường và theo quy định tại thông tư 08 ban hành quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non được Bộ GD&ĐT ban hành năm 2022.

Theo đó, quy chế tuyển sinh của Trường đại học Kinh tế quốc dân là sự tích hợp giữa các quy định chung trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2022 với những yêu cầu đặc thù của trường và quy chế này không áp dụng với các chương trình liên kết do các cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo cấp bằng

Quy chế tuyển sinh của trường được ban hành là sự kế thừa quy định về đối tượng tuyển sinh, điểm cộng ưu tiên, quy định tuyển thẳng, phương thức xét tuyển… của quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2022.

Trong quy chế nêu rõ chính sách ưu tiên trong tuyển sinh: “Từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp và một năm kế tiếp”.

Từ năm 2023, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt điểm từ 22,5 trở lên khi quy đổi về thang điểm 10 và tổng điểm ba môn tối đa là 30 được xác định theo công thức dưới đây

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × mức điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, PGS.TS Bùi Đức Triệu – trưởng phòng quản lý đào tạo nhà trường cho biết trong thời gian tới nhà trường sẽ giữ chỉ tiêu tuyển sinh ổn định như hiện nay với phương thức xét tuyển chủ yếu xét tuyển kết hợp, tinh giản theo hướng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM hoặc của các trung tâm khảo thí độc lập kết hợp chứng chỉ quốc tế

Căn cứ theo điều 26, thông tư 08, từ năm 2023, các cơ sở giáo dục đại học phải xây dựng quy chế tuyển sinh để cụ thể hóa quy chế của Bộ GD&ĐT, công khai trên trang điện tử của cơ sở đào tạo.

Tổ chức tuyển sinh theo đề án và quy chế tuyển sinh đã ban hành, tuân thủ các quy định của quy chế và các quy định của pháp luật.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *