Tuyển sinh đại học năm 2022: Thủ tục có đang làm khó sĩ tử?

Dù đã biết kết quả xét tuyển đại học 2022 nhưng để bước chân vào được giảng đường Đại học với nhiều sĩ tử vẫn còn là một chặng đường gian nan.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Thủ tục có đang làm khó sĩ tử?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Sau khi trúng tuyển Đại học, sĩ tử còn một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là xác nhận nhập học trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 18/9 tới 17h00 ngày 30/9. sĩ tử không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ sĩ tử tra cứu kết quả trúng tuyển, có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Không chỉ phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường Đại học còn yêu cầu sĩ tử cũng phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của trường, đồng thời khi nhập học trực tiếp, sĩ tử vẫn phải nộp bản cứng hồ sơ để đối chiếu khiến sĩ tử gặp nhiều khó khăn, rắc rối.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm: Một số tân sinh viên cho biết trước khi tới trường nhập học trực tiếp, sĩ tử phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phải điền đủ thông tin cá nhân lên website trường. Thế nhưng, vì website trường gặp lỗi không thể lưu được thông tin đã nhập, nên phải mất cả ngày liên lạc và trao đổi với trường để được xử lý. Một số sinh viên thì lại gặp một số lỗi khác như không thể điền thông tin, hay thông tin sau khi nhập bị mất phải điền lại nhưng không được ghi nhận. Có em than thở nhập học còn rối hơn cả đăng ký nguyện vọng.

Vẫn còn sĩ tử “lửng lơ”

Sĩ tử M.H.N (Thái Nguyên) vừa có đơn kêu cứu gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Trong đơn, M. H. N cho biết tháng 7 đã đăng ký xét tuyển bằng cách thức xét học bạ kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT vào Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Trên website của trường, H.N đã đăng ký nguyện vọng 1 là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, nguyện vọng 2 là ngành Công nghệ thông tin. Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022, H.N nhận được từ trường là “đủ điều kiện trúng tuyển” vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô theo cách thức học bạ kết hợp vào Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Thế nhưng do năm đầu đăng ký bằng cách thức trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều bỡ ngỡ nên khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, em lại đăng ký nguyện vọng 1 là ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải; nguyện vọng 2 là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; nguyện vọng 3 là ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyên thông. H.N không đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển sớm là ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô vì nghĩ hai cách thức khác nhau, đã đăng ký bên trường thì trường sẽ gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong giai đoạn kiểm tra lại nguyện vọng trong một số ngày kế cận trước khi đóng cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 23/8, H.N cũng không để ý tới nữa, bởi đã đăng ký bên trường và có nộp lệ phí đầy đủ; trên website của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có hiện là “nguyện vọng 1 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (trúng tuyển)”, nên đã không vào để kiểm tra lại. Ngày 8/9, H.N đã xem phần tra cứu danh sách nguyện vọng xét tuyển sớm và có thông tin Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải với ngành trúng tuyển là Công nghệ kỹ thuật ô tô, nhưng ở phần trạng thái hiện là “Chưa đăng ký nguyện vọng”. HN khá lo sợ về việc mất 1 năm học Đại học”, nên gửi đơn kêu cứu khẩn cấp mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải quan tâm xem xét cho phép em được điều chỉnh lại đăng ký nguyện vọng.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *