Lý do nguyện vọng trúng tuyển Đại học bị lặp lại hàng loạt

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định, các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống hiển thị hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của sĩ tử.

Lý do nguyện vọng trúng tuyển Đại học bị lặp lại hàng loạt

Vì sao nguyện vọng trúng tuyển Đại học bị lặp lại hàng loạt

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết các ngày vừa qua, trên các diễn đàn, nhiều sĩ tử phản ánh về vấn đề NV trúng tuyển bị lặp lại hàng loạt khi truy cập vào hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để xác nhận nhập học.

Một số sĩ tử lại cho biết NV (nguyện vọng) đã trúng tuyển bị thay đổi thành “trượt” khiến các em rất hoang mang. Đa số sĩ tử đều lo lắng rằng các lỗi từ hệ thống có thể ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển.

Ngay sau đó, hệ thống đã được sửa lỗi, không hề ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của sĩ tử.

Với việc một số sĩ tử chưa có tên trong danh sách trúng tuyển hay được thông báo trúng tuyển không đúng NV như các em dự kiến, Thứ trưởng cho biết, đây không phải do lỗi từ hệ thống, tình huống này có các lý do khác, có thể do sai sót của sĩ tử khi đăng ký NV như sai mã ngành xét tuyển, phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Cũng có tình huống sai sót do quá trình xét tuyển Đại học từ phía nhà trường, ví dụ như trường xét không đúng thứ tự NV sĩ tử đã đăng ký trên hệ thống. Thậm chí có tình huống trường đại học chỉ xét tuyển NV 1, không đúng với quy định của quy chế tuyển sinh “các tình huống này Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã có hướng dẫn trong văn bản gửi các trường vào ngày 15 tháng 9, cũng như đã trao đổi trực tiếp với từng trường, nhằm giải quyết và bảo đảm quyền lợi chính đáng của sĩ tử”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, trong tình huống thấy còn có các sai sót, các em có thể gửi thông tin về trực tiếp về các trường, trên cơ sở đó trường sẽ chủ động giải quyết. Nếu cần thiết, các trường sẽ liên hệ với Bộ Giáo dục và đào tạo để cùng phối hợp giải quyết.

Thứ trưởng bộ Giáo dục giải đáp nguyên do

“Các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống hiển thị hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của sĩ tử”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Thứ trưởng cũng đưa ra lưu ý, đây là thời điểm sĩ tử thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Các em cần thực hiện đầy đủ các bước như Bộ Giáo dục và đào tạo đã hướng dẫn, vì đây là quyết định rất quan trọng đối với các em.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo từ ngày 18 tháng 9 đến 17h ngày 30 tháng 9, Bộ sẽ mở hệ thống để sĩ tử xác nhận nhập học trực tuyến trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Trước 17h ngày 30 tháng 9, tất cả sĩ tử phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Quy chế tuyển sinh 2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo nêu rõ, đối với các sĩ tử không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận sĩ tử vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để sĩ tử vào học sau.

Tổng hợp bởi: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *