Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng tăng thêm hơn 100 ngành mới

Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo Đại học sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng tăng thêm hơn 100 ngành mới

Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng tăng thêm hơn 100 ngành mới

Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018 tăng thêm hơn 100 ngành mới

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ Đại học vừa được ban hành kèm theo Thông tư số 24 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bao gồm 23 lĩnh vực với 366 ngành đào tạo, tức là thêm 105 ngành đào tạo so với danh mục được ban hành năm 2010.

Trong đó, sự thay đổi tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: an ninh quốc phòng, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, khoa học xã hội và hành vi. Ngành đào tạo giáo viên bên cạnh các ngành sư phạm ngoại ngữ truyền thống khác thì lần đầu tiên có rất nhiều ngành mới, như có một loạt các ngành đào tạo sư phạm các tiếng dân tộc như tiếng Khmer, Jrai, X’đăng… Đặc biệt, từ năm 2018 các trường sư phạm còn có thêm ngành sư phạm khoa học tự nhiên.

Khối ngành ngôn ngữ cũng có nhiều ngành mới xuất hiện như ngôn ngữ Chăm, ngôn ngữ Khmer, ngôn ngữ ARập. Khối ngành khác cũng có nhiều ngành học lần đầu có mã ngành riêng như: du lịch, an toàn thông tin, tổ chức và quản lý y tế, du lịch, bảo tồn di sản kiến trúc đô thị, quản lý đô thị và công trình… Năm 2018, những ngành mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chính thức có tên trong danh mục nói trên. Ví dụ, ngành quản lý hoạt động bay trước đây thuộc nhóm ngành quản lý công nghiệp, thì nay thuộc nhóm ngành khai thác vận tải.

Ngoài những ngành mới đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội thì nhiều ngành đang tồn tại cũng được sắp xếp lại cho phù hợp hơn. Nhóm ngành máy tính, công nghệ thông tin cũng được sắp xếp lại cho phù hợp với xu thế phát triển ngành nghề hiện nay.

  • Nhóm ngành máy tính có các ngành khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, kỹ thuật máy tính, công nghệ kỹ thuật máy tính.
  • Nhóm ngành công nghệ thông tin có ngành công nghệ thông tin và ngành an toàn thông tin, trong đó ngành an toàn thông tin là ngành học rất mới, được đào tạo đầu tiên tại 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin.

Xem thêm: Bộ GD công bố ngành tuyển sinh đại học mới nhất năm 2018

Nâng cấp một số chuyên ngành lên ngành

Nâng cấp một số chuyên ngành lên ngành

Nâng cấp một số chuyên ngành lên ngành

Hiện nay, các trường sư phạm đã chuẩn bị đầy đủ đội ngũ giảng viên để có thể mở những ngành đào tạo sư phạm mới. Tuy nhiên còn phải chờ quyết định cuối cùng từ phía Bộ GD&ĐT.

Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc ban hành danh mục các ngành vừa qua là để phù hợp với khung trình độ quốc gia. Một văn bản mới ra đời đồng nghĩa với việc sẽ kéo theo một số thay đổi. Khi các chuyên ngành nâng cấp lên thành ngành thì sẽ có những thay đổi về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra với người học.

Bổ sung một số mã ngành Cao đẳng Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Bổ sung một số mã ngành Cao đẳng Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Bổ sung một số mã ngành Cao đẳng Y Dược trong mùa tuyển sinh 2018

Theo quy chế tuyển sinh mới, năm 2018 được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH, ngoài các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bổ sung thêm một số mã ngành mới như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu cho các thí sinh có nguyện vọng theo học.

Năm 2018, Nhà trường sẽ vẫn giữ theo quy chế tuyển sinh như năm 2017, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường. Bên cạnh hệ Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tuyển sinh hệ đào tạo liên thông từ trung cấp Y Dược và hệ chuyển đổi Văn bằng 2.

Các thí sinh có nhu cầu theo học, sau khi đáp ứng điều kiện của Nhà trường hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *