Tuyển sinh đại học 2018: một số trường sẽ tổ chức thi từ tháng 5 Năm 2018, một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào cuối tháng 5, nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển ĐH cho các thí sinh. Thông tin về đăng ký thi thpt quốc gia 2018 Tổng hợp tất cả các khối thi Đại học năm 2018 Hướng dẫn ôn
Tuyển sinh đại học 2018: một số trường sẽ tổ chức thi...

Tuyển sinh đại học 2018: một số trường sẽ tổ chức thi từ tháng 5

481
CHIA SẺ

Năm 2018, một số trường đại học sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào cuối tháng 5, nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển ĐH cho các thí sinh.

Một số trường Đại học sẽ tổ chức thi từ tháng 5

Một số trường Đại học sẽ tổ chức thi từ tháng 5

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế

Theo đó, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực vào hai ngày 26 và 27/5/2018, đây cũng là một trong 6 phương thức tuyển sinh của nhà trường trong năm 2018.

Đề thi kiểm tra năng lực do trường ĐH Quốc tế TPHCM tự ra và tổ chức dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2018. Đề thi sẽ có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực này được sử dụng xét tuyển cho 65% chỉ tuyển các ngành. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong 2 tháng từ 15/3 đến hết ngày 15/5.

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, ngày 26/5/2018 trường sẽ tổ chức thi môn toán, đây cũng là môn bắt buộc đối với các thí sinh và các môn tự chọn sẽ thi vào buổi còn lại. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức làm bài thi.

Nội dung đề thi bao gồm kiến thức của các môn Toán học, Vật Lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học của chương trình THPT. Các câu hỏi của đề thi được phân bổ theo mức độ khác nhau, trong đó, năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức  chiếm tỉ lệ cao với 50%, các năng lực suy luận tổng hợp, tính toán, sáng tạo sẽ chiếm 50% còn lại giúp thí sinh giảm bớt được áp lực thi cử. Tổng điểm của kì kiểm tra năng lực là 100 điểm, trong đó có các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

Những thí sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và nếu đủ điểm chuẩn trong kỳ thi kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc tế tổ chức thì sẽ trúng tuyển vào trường ĐH Quốc tế mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác.

Năm 2018, ngoài 65% chỉ tiêu dành cho kỳ thi kiểm tra năng lực; 15% chỉ tiêu dành cho sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2017; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT chiếm 2%; xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG) với chỉ tiêu tối đa 5%; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài chiếm 3%; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM chiếm tỉ lệ 10%.

Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh riêng trong tháng 5

Mùa tuyển sinh năm nay trường sẽ tuyển sinh riêng trong tháng 5 với 5 ngành gồm Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin (EEIT) 80 chỉ tiêu; Kỹ thuật cơ khí (ME) 70 chỉ tiêu; Khoa học máy tính (CS) 80 chỉ tiêu, Tài chính và Kế toán (BFA) 70 chỉ tiêu; Quản trị kinh doanh (BBA) 70 chỉ tiêu.

Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh năm 2018

Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh năm 2018

Điều kiện dự tuyển:

  • Thí sinh có học bạ hoặc bảng điểm THPT trong các năm học 10, 11 và học kì 1 lớp 12 (đối với kỳ tháng 5) và cả năm lớp 12 (đối với kỳ tháng 7)
  • Thí sinh phải đạt điểm trung bình từ 7.0 các môn học Toán, Vật Lý, Hóa, Sinh học, Ngoại ngữ và Ngữ văn trong các năm học 10, 11 và HK1 lớp 12.

Ngoài ra, thí sinh sẽ phải làm các bài TestAs, thực hiện kiểm tra kiến thức cơ bản (Core-test) Thi Tiếng Anh (onSet), thi kiến thức chuyên ngành. Riêng đối với những thí sinh đã có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ sẽ được miễn kỳ thi tiếng Anh (onSet) (Ielts 5.0 hoặc TOEFL 440 (PBT) hoặc TOEFL 42 (iBT).

Nguồn: thptquocgia.org