Tuyển sinh 2022: Chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT giảm kỷ lục

Năm 2022 nhiều trường đại học thay đổi phương thức xét tuyển, theo đó chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay dự kiến giảm kỷ lục.

Tuyển sinh 2022: Chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT giảm kỷ lục

Theo thống kê ban đầu của một số trường công bố phương án tuyển sinh sớm, có trường chỉ còn 10 – 15% chỉ tiêu dành cho xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, còn lại chỉ tiêu phân bổ cho các phương thức xét tuyển khác. Theo các chuyên gia dự báo, điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ tiếp tục ở mức cao.

Chỉ tiêu xét điểm thi THPT năm 2022 của một số trường đại học

Cụ thể chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến của một số trường đại học như sau:

Chỉ tiêu của một số trường đại học năm 2022

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2022 trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3.

Lý giải chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi THPT giảm

Có thể nhận thấy trong năm 2022, cùng với việc đa dạng phương thức tuyển sinh đại học cao đẳng, các đại học đã có sự liên kết chặt chẽ hơn trong việc sử dụng kết quả dùng chung trong các kỳ thi riêng.

Các trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng cường sử dụng chung kết quả thi tuyển sinh là xu hướng tất yếu, phù hợp với quốc tế. Điều này ngoài việc giúp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào, còn giúp học sinh không phải tham dự quá nhiều kỳ thi như giai đoạn trước năm 2002, khi mỗi trường đại học đều tự tổ chức thi riêng.

Nguồn: thithptquocgia.org tổng hợp.