Các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Năm 2017, các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp tức không phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia vẫn được công nhận tốt nghiệp bao gồm những thí sinh thuộc diện sau:

Các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Các trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT được áp dụng theo Điều 34 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT (Ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).

Cụ thể: Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong các trường hợp sau:

Thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 nhưng gặp phải:  Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Những phải đáp ứng điều kiện sau:

– Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên;

– Hồ sơ gồm để được xét và đặc cách tốt nghiệp THPT gồm : Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

– Hồ sơ, gồm: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Thủ tục để  được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT;

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định tại khoản 1 Điều này.

Lam hạ (theothptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *