Trường duy nhất trong Công an sử dụng (Toán – Lý – Hóa) xét tuyển 2017

Năm 2017, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là trường duy nhất thuộc Bộ Công an xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) vào các ngành đào tạo Đại học hệ Quân sự.

Trường duy nhất trong Công an sử dụng (Toán – Lý – Hóa) xét tuyển 2017

Trường duy nhất sử dụng tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa xét tuyển

Năm 2017, các trường Công an Nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch Sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Lý Hóa).

Chia sẻ với thí sinh tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2017, Thiếu tá Bùi Thành Đạt – Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) cho biết:

Năm nay, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là trường duy nhất thuộc Bộ Công an xét tuyển tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa. Đối với các trường khác không dùng tổ hợp này để xét tuyển sinh Đại học.

Trước đó thì  Bộ Công an cũng đã cho biết sẽ không sử dụng tổ hợp xét tuyển Khối C truyền thông bao gồm Văn – Sử – Địa. Một điểm mới trong xét tuyển vào khối ngành Quân đội và Công an năm nay được Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly cho biết là sẽ có thêm tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy Công an 2017 sẽ giảm nhiều nên sẽ có ngành chỉ tiêu còn rất ít, nếu trải ra 4 tổ hợp thì rất khó xét tuyển. Và lộ trình đổi mới thi của Bộ GD&ĐT chủ trương cũng thu gọn tổ hợp xét tuyển. Chỉ tiêu giảm mạnh so với năm 2016 nên theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Công an & Quân đội phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng ký dự tuyển.

Liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của các thí sinh bị cận thị có được vào các trường công an nhân dân, ông Đạt cho biết:

“Theo quy định của Bộ Công An, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển vào các trường công an. Tuy nhiên thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển vào các trường công an nhân dân”.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt tiết lộ, ngày 2/3 tới đây, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị thông tin tuyển sinh Công an nhân dân và thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để các thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển.

Từ ngày 3-30/4 cũng là thời gian để cơ quan công an quận, huyện tiến hành sơ tuyển với các thí sinh có nguyện vọng vào các trường khối ngành công an.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *