Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến giảm chỉ tiêu xét học bạ

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến giữ ổn định bốn phương thức tuyển sinh, nhưng giảm chỉ tiêu phương thức xét tuyển bằng học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, cho biết nhà trường dự kiến tăng chỉ tiêu từ kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM lên 20-30%, thay vì tối đa 10% như năm 2022. Cùng với đó, xét tuyển thẳng theo đề án riêng của trường tăng thêm 5%, tối đa 15% chỉ tiêu. Đối với phương thức xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, chỉ tiêu mỗi phương thức còn 30%, giảm 10% so với năm 2022.

“Đến tháng 4/2023, trường sẽ thẩm định xong và công bố chỉ tiêu chi tiết cho từng ngành”, ông Sơn nói.

Trong năm 2023, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến tuyển sinh thêm 5 ngành mới từ năm 2023, bao gồm

• Công nghệ tài chính (Fintech)
  • Khoa học dữ liệu
  • Thương mại điện tử
  • Luật
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Đợt tuyển vừa rồi, điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM từ 16 – 24đ. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing và Ngôn ngữ Trung Quốc với 24 điểm, tiếp theo là Công nghệ thông tin với 23,5. So với năm ngoái, đầu vào các ngành này giữ nguyên hoặc tăng 1 điểm.

Nhóm có điểm chuẩn thấp nhất 16 điểm là các ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý năng lượng, Công nghệ vật liệu hay Công nghệ chế biến thủy sản.

Tổng chỉ tiêu của trường năm 2022 là 3500 thí sinh. Học phí dự kiến là 720.000 đồng một tín chỉ lý thuyết, 935.000 đồng một tín chỉ thực hành.

Năm nay, nhiều trường đại học cũng dự kiến giảm chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp, trong đó có Đại học Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 bằng một trong 03 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh.