Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 từ điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Thông tin từ ông Bùi Hoài Thắng, Phó giáo sư – Tiến sĩ kiêm Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết điểm sàn dành cho tất cả ngành xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có mức điểm chung là 19 điểm.

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa TPHCM xét tuyển thí sinh và chỉ tiêu cụ thể theo các phương thức dưới đây

Từ 30% – 60% tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Từ  10% đến 15% tổng chỉ tiêu: Dùng để Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM

Từ 1% – 5% tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT và ĐHQG TPHCM

Từ 30% đến 60% tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

từ 1 % đến 5% tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài.

từ 1 % ~ 5% tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài.

Từ 1% – 3 % tổng chỉ tiêu: Dùng để xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Cùng với đó Ông Bùi Hoài Thắng Trưởng phòng đào tạo cho biết Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho hay điểm chuẩn của một ngành/nhóm ngành thực chất là điểm thấp nhất của các thí sinh trúng tuyển vào ngành/nhóm ngành năm nay.

Căn cứ vào số lượng hồ sơ, điểm của các hồ sơ này và chỉ tiêu của từng ngành/nhóm ngành mà nhà trường sẽ có mức điểm sàn tương ưng. Các thí sinh xét tuyển tổ hợp A01 có môn Tiếng Anh thì điểm chuẩn có thể cao hơn bởi vì phổ điểm tổ hợp A01 cao hơn phổ điểm tổ hợp A00.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết đối với các ngành cụ thể thì  theo nhìn nhận của ông các ngành có điểm chuẩn năm 2020 cao như Khoa học Máy tính 28 điểm thì khả năng năm nay tăng rất ít thậm chí không tăng. Bởi vì lý do là số lượng các thí sinh có điểm cao từ 28 trở lên năm 2021 không nhiều và được phân bổ vào nhiều trường khác nhau trên toàn quốc.