TP HCM công bố điểm thi thpt quốc gia 2017

Sở GD&ĐT TP HCM vừa mới công bố số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay cũng như công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017.

TP HCM công bố điểm thi thpt quốc gia 2017

Theo đó Thành phố là cụm thi số 2 và có tất cả 114 điểm thi thpt quốc gia với hơn  71.000 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi số 2 này.

TP HCM công bố điểm thi thpt quốc gia 2017

Cụ thể ngày 10.5, theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 71.479 thí sinh. Trong đó, có 3.210 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp (chiếm 4,49%), vừa xét tốt nghiệp vừa xét Đại học – Cao đẳng là 62.588 (87,57%), thí sinh  tự do 5.681 (7,95%). Toàn Thành phố, năm nay có 114 điểm thi thpt quốc gia. Đối với những học sinh ở các huyện xa trung tâm như: Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Sở sẽ bố trí điểm thi ngay tại chỗ hoặc gần khu vực để thuận tiện nhất cho thí sinh.

Cũng theo thống kê từ Sở GD&ĐT TP HCM, số lượng thí sinh  đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội khoảng 22.337, chiếm 33,9% trên tổng số thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tham mưu, đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi để tổ chức kỳ thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sở chủ trì, phối hợp với các trường Đại học để triển khai tốt việc in sao, bảo mật đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi…

Thành Phố cũng sẽ chỉ đạo Sở huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia coi thi, chấm thi và phải có kế hoạch tập huấn nghiệp vụ chu đáo.

Năm 2017, Bộ GD&ĐT giao cho các Sở phối hợp với các trường Đại học chủ trì kỳ thi thpt quốc gia. Theo đó Sở GD&ĐT Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các trường Đại học bao gồm:

“Đại học Quốc gia TP.HCM; Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; Trường Đại học Sài Gòn; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Hoa Sen; Trường Đại học Văn Hiến; Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM ;Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch”.

Theo số liệu được Bộ công bố sau khi thí sinh kết thúc thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi trên toàn quốc. Theo đó, năm nay cả nước có 859.835 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển là 643.151 (chiếm 74,8%); thí sinh tự do là 79.714 (chiếm 9,27%).

Số thí sinh đăng ký chọn bài thi khoa học tự nhiên là 321.451 (chiếm 37,39%), bài thi khoa học xã hội là 417.334 (chiếm 48,54%), số thí sinh đăng ký cả 2 bài thi là 71.046 (chiếm 8,26%). Đây là năm mà thí sinh đăng ký thi các môn khoa học xã hội tăng mạnh nhất từ trước tới nay.

Bộ cũng dự kiên đên ngày 14/05 sẽ công bố đề thi thử nghiệm của Bộ năm 2017. Thí sinh hãy cùng theo dõi để được cập nhật những tin tức mới nhất.

(Nguồn: thptquocgia.org)