Bộ kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2017 tại nhiều địa phương để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Bộ kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2017

Theo đó ngày hôm qua 10/05/2017, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã làm việc cùng với Sở GD&ĐT Tỉnh Ninh Bình để tăng cường công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này.

Đại điện cho cụm thi số 26 do Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, ông Vũ Văn Kiểm – Giám dốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng ban chỉ đạo cụm thi cho biết:

“Năm nay tỉnh Ninh Bình có 9.047 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Cụ thể các đối tượng như sau: 8.360 thí sinh đang học lớp 12 THPT, Giáo dục thường xuyên; 687 thí sinh tự do”.

Trong tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 của cụm Ninh Bình có 6.140 thí sinh dự thi có nguyện vọng xét tuyển đại học – cao đẳng, 2.907 số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch, cụm Ninh Bình sẽ tổ chức thành 25 điểm thi; Sở GD-ĐT Ninh Bình và tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành hỗ trợ kỳ thi xây dựng phương án bảo vệ khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi.

Bên cạnh đó, tỉnh huy động tối đa các ban, ngành các lực lượng hỗ trợ kỳ thi xây dựng các phương án về cơ sở vật chất đảm bảo công tác coi thi, chấm thi, đảm bảo sinh hoạt cho cán bộ làm thi.

Cũng theo đó sáng ngày hôm nay, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng có buổi làm việc với Sở GD&ĐT Nghệ An trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, cụm thi Nghệ An sẽ có 62 điểm thi với 1313 phòng thi. Đây là cụm thi số 29 do Sở GD&ĐT tỉnh này phối hợp với các trường Đại học bao gồm ( Trường Đại Học Vinh; Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An; Trường Đại Học Y Khoa Vinh; Trường Đại Học Công nghiệp Vinh; Trường Đại Học Kiến trúc Hà Nội; Học viện Kỹ thuật Mật mã; Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An).

Trong số 1313 phòng thi có 1160 phòng thi dành cho thí sinh thi lần đầu và 153 phòng thi cho thí sinh tự do và thí sinh GDTX. Về số lượng điểm thi, tập trung nhiều nhất là Thành phố Vinh (6 điểm thi). Tiếp đó là các huyện như Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu (5 điểm thi), Hưng Nguyên, Đô Lương (4 điểm thi).

Trong kỳ thi THPT quốc gia lần này cụm thi Nghệ An có 30.966 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đăng ký môn Toán: 30.664, Ngữ văn : 29.523, Tiếng Anh: 27.959, Vật lý: 12.856, Hóa học: 12.999, Sinh học: 12.092, Lịch sử: 19.905, Địa lý: 19.636; GDCD: 18.375.

Ngoài ra, có 127 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ làTiếng Pháp, 7 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ Tiếng Nga, 4 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ Tiếng Nhật, 4 thí sinh đăng ký hai môn Tiếng Trung và Tiếng Đức.

Ngoài ra, trước ngày 15/5, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố đề thi tham khảo theo như cấu trúc đề thi THPT quốc gia.

(Nguồn:thptquocgia.org)