Phát hiện 1 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia ở 2 nơi

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết phát hiện thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia ở 2 nơi khác nhau. Cụ thể là vừa đăng ký dự thi ở Ninh Bình và vừa đăng ký dự thi ở Hà Nội.

Phát hiện 1 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia ở 2 nơi 

Phát hiện 1 thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia ở 2 nơi 

Theo đó ngày hôm qua khi Thứ trưởng Bộ GD&ĐT về làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình về việc chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới cũng như công tác in sao đề thi để tránh tình trạng gian lận trong thi cử.

Ông Vũ Văn Kiểm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết đã phát hiện một thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 cả Sở GD-ĐT Hà Nội và Sở GD-ĐT Ninh Bình.

Nhưng sau đó theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, yêu cầu thí sinh này phải cân nhắc rút hồ sơ ở mộ nơi và chỉ được phép đăng ký ở mộ nơi. Sau đó thí sinh này đã rút hồ sơ tại Ninh Bình. Được biết đây là thí sinh tự do đang theo học ở Hà Nội và có mong muốn thi để xét tuyển vào trường Đại học mà mình yêu thích.

Trước đó thì Bộ cũng đã công bố có 1 thí sinh đăng ký đến 48 nguyện vọng đại học năm 2017. Theo thứ trưởng Ga cho hay điều này không sai và không vi phạm vì Bộ cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng: “ Tuy nhiên với trường hợp đặc biệt này, Bộ sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà sẽ phải áp dụng xét tuyển thủ công”,

Cũng theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đa số thí sinh đăng ký 3-5 nguyện vọng. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng chiếm tới 30%. 50% thí sinh đăng ký từ 1- 5 nguyện vọng. 2% đăng ký từ 8 – 15 nguyện vọng.

Trong kỳ  thi THPT quốc gia năm 2017 Ninh Bình có tổng số 9.047 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6.140 thí sinh dự thi có nguyện vọng xét tuyển Đại hoc; 2.907 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp.
Về khâu coi thi, Ninh Bình có 25 điểm thi thpt quốc gia 2017, điểm xa nhất cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 45 – 47 km. Theo phân công của Bộ GD-ĐT cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Thương mại và Trường Đại hoc Hoa Lư sẽ hỗ trợ Ninh Bình trong các khâu của kỳ thi.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *