TOP 10 lĩnh vực có lượng thí sinh trúng tuyển cao nhất 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong nhóm 10 lĩnh vực có tỉ lệ sĩ tử trúng tuyển cao nhất của kỳ tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2022, đứng đầu là lĩnh vực kinh doanh và quản lý.

Năm 2023, nên học ngành nào dễ xin việc?

Trúng tuyển ngành “hot” năm 2022 chiếm 26%

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo đứng đầu trong nhóm 10 lĩnh vực có tỷ lệ sĩ tử trúng tuyển cao nhất năm 2022 là lĩnh vực kinh doanh và quản lý với 26%. một số lĩnh vực tiếp theo lần lượt là máy tính và công nghệ thông tin 13%; công nghệ kỹ thuật 9%; nhân văn 9%; sức khỏe 6%; khoa học xã hội và hành vi 6%; khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên 5%. một số lĩnh vực còn lại, số sĩ tử trúng tuyển dao động từ dưới 1% đến 4%.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, trong 3 năm liền, bốn lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản; khoa học sự sống; khoa học tự nhiên và dịch vụ xã hội đều đứng đầu danh sách một số lĩnh vực tuyển sinh kém nhất.

Thời gian qua, hầu hết cơ sở đào tạo tuyển sinh kém là những cơ sở chưa khẳng định được uy tín, thương hiệu hoặc không có lợi thế về địa điểm và lĩnh vực đào tạo; hầu hết ngành tuyển sinh kém là những ngành hẹp, ngành mới đào tạo thí điểm hoặc một số ngành nghề truyền thống, nhưng thiếu hấp dẫn về cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp.

Xu hướng thay đổi nhu cầu của thị trường lao động đối với một số ngành đào tạo

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho sĩ tử, dự định Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành danh mục thống kê ngành thí điểm, lựa chọn chỉ đưa vào những ngành mới tuyển sinh tốt hoặc có dự báo tin cậy về nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai; hướng dẫn một số cơ sở đào tạo rà soát lại một số ngành tuyển sinh đại học, cao đẳng, loại bỏ những ngành đào tạo không còn nhu cầu của xã hội và những ngành mới đào tạo thí điểm kém hiệu quả.

Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kết nối cơ sở dữ liệu ngành giáo dục với bảo hiểm xã hội để thống kê tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp; phân tích dữ liệu, cung cấp thông tin định hướng cho một số cơ sở đào tạo về xu hướng thay đổi nhu cầu của thị trường lao động đối với một số ngành đào tạo.

Bên cạnh đó, Bộ hoàn thiện xây dựng phát triển một số ngành công nghệ cao, trong đó đề xuất một số cơ chế chính sách hỗ trợ người học theo học một số chương trình đào tạo trọng điểm về công nghệ cao; phối hợp với một số Bộ, ngành đề xuất cơ chế nhà nước đầu tư, đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc hỗ trợ trực tiếp cho người học đối với một số ngành thiết yếu nhưng khó tuyển khác nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển KT và XH của đất nước; phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất với Thủ tướng Chính phủ tiếp tục mở rộng chính sách ưu đãi tín dụng đối với sinh viên.

Ngành Cao đẳng Y Dược vẫn luôn giữ vị trí TOP ngành nghề HOT

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng với sự phát triển xã hội trong các năm gần đây. Tuy nhiên cũng khi xã hội được cải thiện về chất lượng thì tầm quan trọng của ngành Y Dược càng được khẳng định rõ ràng hơn. Do vậy mà ngành Cao đẳng Y Dược vẫn luôn giữ vị trí TOP ngành nghề HOT và càng có nhiều bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này.

Năm 2022 cũng đã dần khép lại, bước sang năm 2023 là một năm đầy khát khao và hy vọng với những nguyện vọng đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng của các bạn sĩ tử 2k5. Nếu đang quan tâm ngành Y Dược, hãy cho bản thân một cơ hội được tìm hiểu với chuyên ngành Cao đẳng Y Dược trong năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được các cơ sở y tế đánh giá.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với 14 năm không ngừng xây dựng và nâng cao chất lượng giảng dạy, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước về các ngành Y thuộc hệ Cao đẳng. Ngoài ra, trường còn nỗ lực cải tiến chương trình học, giảm thiểu lý thuyết và chú trọng thực hành thực tế để sinh viên nhanh chóng tiến bộ. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường thuộc hệ thống các trường ngoài công lập thuộc sự quản lý của bộ LĐTB-XH, chuyên đào tạo nhân lực trong lĩnh vực sức khỏe uy tín và chất lượng. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị giáo dục cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam hiện nay.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy như sau:

• Ngành tuyển sinh:
    • Cao đẳng Dược (mã ngành là 6720201);
    • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành là 6720301);
    • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành là 6720303);
    • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành là 6720602);
    • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành là 6720604).
  • Hình thức đầu vào: “TUYỂN THẲNG” thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH;
  • Hình thức đào tạo: Chính quy, học tập trung;
  • Thời gian đào tạo: Chính quy, 03 năm;
  • Phạm vi tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy, thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Cao đẳng Y Dược có thể click vào link đăng kí thông tin phía dưới và làm theo hướng dẫn để được Nhà trường hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp