Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh Công an nhân dân

Năm 2023 công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Công an tổ chức kỳ thi năm 2023 đúng quy định, đảm bảo tính đặc thù của tuyển sinh Công an nhân dân.

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh Công an nhân dân

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong kỳ tuyển sinh năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi riêng, kết hợp với kết quả kỳ thi TN Trung học phổ thông để tổ chức xét tuyển, sau 7 năm Bộ Công an tuyển sinh sử dụng hoàn toàn kết quả từ kỳ thi “3 chung” (chung đợt thi, chung đề thi và dùng chung kết quả xét tuyển) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Công an là một trong năm đơn vị đi đầu trong cả nước thực hiện tổ chức kỳ thi riêng để làm căn cứ tuyển sinh năm 2022, qua đó thể hiện được sự đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển sinh, tăng cường uy tín của các trường CAND trong hệ thống các CSGD đại học của cả nước.

Năm 2022 kỳ thi riêng được đánh giá về công tác xây dựng đề thi bám sát theo dạng thức, ma trận đã được thông qua, đảm bảo tính an toàn, bí mật không xảy ra mất an ninh, an toàn trong quá trình làm đề thi.

Cấu trúc đề thi biên soạn đánh giá của Bộ Công an mang tính tổng hợp, đánh giá toàn diện kiến thức của học sinh, đề thi mang tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu cho công tác tuyển sinh ở trình độ đại học.

Công tác tổ chức kỳ thi từ sơ tuyển đến chuẩn bị thi, tổ chức thi, chấm thi, chấm phúc khảo, công bố điểm, xét tuyển được thực hiện theo quy trình, bảo đảm chặt chẽ. Kỳ thi đánh giá tổ chức tại các học viện, trường đại học Công an Nhân dân được thực hiện an toàn, nghiêm túc, cả đợt thi chỉ có duy nhất 01 thí sinh dùng tài liệu bị đình chỉ thi.

Năm 2022, công tác xét tuyển tiến hành thực hiện theo đúng thời gian, quy trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo, qiu định của Bộ Công an, xét tuyển được 2.047 thí sinh/2.050 chỉ tiêu.

Năm 2022 khối trường công an lần đầu tuyển sinh riêng

Theo thông tin ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, với những thành tích, kết quả đạt được trong công tác triển khai Đề án đổi mới về công tác tuyển sinh trình độ đại học chính quy mới trong Công an nhân dân năm 2022, năm 2023 Cục Đào tạo Bộ CA tiếp tục chủ động nghiên cứu, bám sát những quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, để hướng dẫn , quản lý Công an các đơn vị, địa phương và các học viên, Trường ĐH Công An nhân dân tổ chức công tác tuyển sinh kịp thời, đúng quy định, đảm bảo tính đặc thù của tuyển sinh Công An nhân dân, nhằm thu hút học sinh có HL giỏi, hạnh kiểm, phẩm chaarsrt, đạo đức tốt, tự nguyện đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường CA nhân dân.

Phối hợp chặt chẽ cới những học viện, trương Công an Nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ lương về quy trình tuyển sinh, cách tính điểm xét tuyển…, tránh để xảy ra sai sót, sơ xuất trong quá trình thực hiện.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp