Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT năm 2023 như thế nào?

Năm 2023 sẽ là năm thứ hai Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic bậc THPT năm học 2022 – 2023 dành cho học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc vào ngày 07 và ngày 08/01/2023.

Kỳ thi Olympic bậc THPT năm 2023 – ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức như thế nào?

Kỳ thi Olympic bậc THPT được Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức với mục đích nhằm khuyến khích động viên giáo viên – học sinh có thể phát huy năng lực sáng tạo, thầy hay – trò giỏi, tạo cơ hội cọ sát, học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT, giúp học sinh có thể phát hiện được các năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cho hội cho các học sinh giỏi có thể được tham gia xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được từ lãnh đạo Đại học Quốc Gia Hà Nội, kỳ thi Olympic năm 2023 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với năm trước như:

Trường Đại học Ngoại ngữ: Sẽ chủ trì thi các môn thi ngoại ngữ Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc.

Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Sẽ phối hợp với nhau để tổ chức môn thi Địa lý và bài thi Khoa học kỹ thuật.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ chủ trì và phối hợp với Trường Đại học Giáo dục tổ chức thi các môn Ngữ văn và Lịch sử.

Kỳ thi Olympic sẽ được tổ chức vào ngày 07 và ngày 08/01/2023

Quy định đăng ký dự thi kỳ thi Olympic bậc THPT năm 2023

Tất cả các trường Trung học phổ thông trên cả nước đều có thể tham gia đăng ký và cử đội tuyển tham gia dự thi.

Đối với các trường THPT của Đại học Quốc Gia Hà Nội: 1 đội tuyển được cử không quá 30 thành viên cho mỗi môn thi.

Đối với các trường THPT chuyên: 1 đội tuyển không quá 10 thàn viên cho mỗi môn thi.

Còn các trường THPT khác: 1 đội tuyển cử không quá 2 thành viên cho mỗi môn thi.

Đội tuyển thi Khoa học Kỹ thuật: 1 đội tuyển không có quá 2 thành viên.

Mỗi trường Trung học phổ thông có không quá 2 đội tuyển tham gia.

Thời gian đăng ký:

Các trường Trung học phổ thông đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022.

Danh sách đội tuyển dự thi các trường THPT phải nộp trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi.

Kỳ thi Olympic sẽ được tổ chức vào ngày 07 và ngày 08/01/2023.

Các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh trước ngày 08/03/2023.

Theo quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2022 về cơ chế đặc thù trong tuyển sinh ĐH – CĐ và đào tạo liên thông bậc THPT và bậc Đại học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội: Các thí sinh đạt giải trong kỳ thi trên, đã tốt nghiệp THPT sẽ được ưu tiên xét tuyển hoặc xét tuyển thẳng vào các Trường Đại học thành viên, Trường và Khoa trực thuộc của ĐHQG Hà Nội.

Trường hợp thí sinh đạt giải trong các năm học ở bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT, có thể được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Nguồn: thptquocgia.org