Tổng hợp đề cương ôn tập môn Ngữ Văn thi THPT quốc gia 2021

Trang kỳ thi THPT Quốc Gia xin gửi tới các bạn học sinh bộ đề cương ôn tập môn Ngữ Văn thi THPT Quốc gia 2021 ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu mời bạn đọc tham khảo.

Nội dung trọng tâm cần nắm trong chương trình Ngữ văn 12

Các nội dung cần nắm trong chương trình Ngữ Văn 12

Nhằm giúp các em học các kiến thức cốt lõi, chuẩn bị tốt kiến thức để đạt điểm cao cho kỳ thi THPT Quốc Gia môn ngữ văn năm 2021, chuyên trang Đáp án – đề thi cung cấp cho các em học sinh các nội dung trọng tâm trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Cụ thể:

I. ĐỌC HIỂU

Nội dung cần ghi nhớ:

1. Các phương thức biểu đạt

2. Các thao tác lập luận

3. Các thể thơ thường gặp

4. Các biện pháp tu từ

5. Các phép liên kết

II. NGHỊ LUẬN XÃ HỘI

Dạng nghị luận xã hội thường gặp

1. Dạng bài nghị luận về một tư tưởng, đạo lý

2. Dạng bài nghị luận về một hiện tượng, đời sống

3. Dạng bài nghị luận về một vấn đề xã hội được đặt ra trong tác phẩm văn học

III. NGHỊ LUẬN VĂN HỌC

Các tác phẩm cần chú ý: Tuyên ngôn độc lập, Tây Tiến, Việt Bắc, Đất nước, Sóng, Đàn ghita của Lorca (tinh giản), Vợ chồng A Phủ, Vợ nhặt, Chiếc thuyền ngoài xa, Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Rừng xà nu (tự học có hướng dẫn), Những đứa con trong gia đình (tinh giản), Hồn Trương Ba da hàng thịt (tự học có hướng dẫn).

Đề cương ôn thi THPT Quốc gia 2021 môn Ngữ Văn

Sau đây Đề cương ôn thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn Năm học 2021 – 2022 cho thí sinh tham khảo:

Link tải Tài liệu TẠI ĐÂY!

Hi vọng qua bài viết trên nhưng nội dung trọng tâm ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021 sẽ giúp các bạn hệ thống lại kiến thức môn Ngữ Văn lớp 12 trước khi bước vào kỳ thi. Ban biên soạn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao.

Nguồn: thptquocgia.org