Toàn tập bộ đề thi sinh học thpt quốc gia 2017 ôn luyện mới nhất

Đây là các đề thi được tổng hợp từ các Sở GD&ĐT ra để nhằm mục đích rèn luyện cho thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Toàn tập bộ đề thi sinh học thpt quốc gia 2017 có đáp án để cho thí sinh đối chiếu. 

Toàn tập bộ đề thi sinh học thpt quốc gia 2017 ôn luyện mới nhất

Toàn tập bộ đề thi sinh học thpt quốc gia 2017 ôn luyện mới nhất

Thí sinh có thể tải về trọn bộ 20 đề thi trắc nghiệm Sinh học thpt quốc gia năm 2017 dành để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi và đạt kết quả cao trong việc xét tuyển vào các trường Đại học. ” Toàn tập bộ đề thi sinh học thpt quốc gia 2017 ôn luyện mới nhất” 

3 chuyên đề không thể bỏ qua khi ôn thi THPT quốc gia năm 2017 

Thứ nhất: Chuyên đề Quy luật di truyền (8-9 câu)

Chuyên đề này chiếm khoảng 8-9 câu bài tập với mức độ khó. Dạng bài này các em phải nắm vững kiến thức mới có thể làm được, để làm tốt dạng bài này các thí sinh cần nắm vững các kiến thức sau đây

  • Nắm chắc lý thuyết, nắm được các quy luật di truyền
  • Nắm được dạng bài liên quan. Dạng bài cần nắm rõ: quy luật phân li,quy luật phân li độc lập,liên kết gen, hoán bị gen,di truyền liên kết giới tính, di truyền ngoài nhân, tương tác gen.
  • Luyện nhiều dạng bài:

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, không chỉ riêng môn Sinh học mà bất cứ môn nào thì cũng phải luyện đề, chỉ có luyện đề thì khi các em mới nâng cao được trình giải đề. Các dạng bài cần chú ý: Số lượng, tỉ lệ của giao tử, kiểu gen, kiểu hình, tần số hoán vị gen, bài tập phối hợp quy luật di truyền…

Thứ 2: Chuyên đề cơ chế biến dị và di truyền (chiếm từ 9-10 câu)

Đây là 1 chuyên đề tương đối khó cho các thí sinh năm nay. Ở dạng bài này sẽ tập trung khoảng 8 câu lý thuyết và từ 1-2 bài tập. Các em phải học cẩn thận, không có thái độ chủ quan đối với chuyên đề này. Thêm nữa, phần lý thuyết rất dễ nhầm lẫn nên hãy tìm cách đề nắm rõ bản chất, không được học vẹt.
Một số nội dung trọng tâm bạn cần ôn luyện: Di truyền cấp phân tử, đột biến gen, đột biến nhiễm sắc thể…

Thứ ba: Chuyên đề sinh thái học (10 câu)

Đây là 1 chuyên đề sẽ giúp các em gỡ điểm, nên các em cần phải tận dụng. Vì sao nó lại là chuyên đề gỡ điểm, bởi đề thi trắc nghiệm Sinh học THPT quốc gia sẽ có khoảng 10 câu mà chủ yếu là lý thuyết, chính bởi vậy các bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản SGK và đọc thêm 1 số sách, báo về môi trường.
Để vào được những trường Đại học top trên  các em cần phải tận dụng được thời gian, các câu dễ các em phải làm chắc chắn đúng và nhanh để dành thời gian cho những câu bài tập khó hơn.

Thời gian đến kỳ thi THPT quốc gia không còn nhiều, Chỉ còn 100 ngày nữa thôi là kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra. Tất cả những điều bạn cần làm bây giờ là:

  • Hệ thống lại kiến thức trọng tâm
  • Nắm được  phương pháp, mẹo, thủ thuật giải nhanh các dạng bài
  • Nắm được những lỗi sai học sinh hay mắc, lưu ý tránh mất điểm oan trong đề thi
  • Phân tích đề thi để có chiến thuật làm bài

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *