Đề thi và đáp án môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Môn Sinh học là môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và cũng được đánh giá là 1 trong những môn khó kiếm điểm của kỳ thi năm nay

thpt quoc gia 9

Đề thi Môn Sinh khó đạt điểm cao

Chiều ngày 4/7, thí sinh kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2016 với môn Sinh học. Bước ra phòng thi đầy nỗi lo âu

Bước ra khỏi phòng thi, hầu hết thí sinh đều cho rằng đề Sinh năm nay dài và có tính phân hóa cao. Trong đó, 30 câu đầu chủ yếu là lí thuyết bám sát nội dung sách giáo khoa nên hầu hết các thí sinh đều có thể làm được, những câu sau yêu cầu phải có cả kiến thức xã hội.

“Với đề thi này, em nghĩ mình chỉ đạt được khoảng 7-8 điểm. Phần di truyền khá phức tạp,” Nhiều thí sinh chia sẻ sau khi bước ra khỏi phòng thi

thpt quoc gia 6

Đề thi Môn Sinh  THPT Quốc gia khá dài

Tổng đề thi bao gồm tất cả 8, nhìn chung đề thi giống như đề môn Hóa học năm 2015, đề môn Sinh học thậm chí còn dài hơn và các câu hỏi tính toán cũng khó hơn. Đề thi phần bài tập có khoảng 10 câu phần tính toán là khó, đặc biệt là các câu phả hệ và những câu nhiễm sắc thể giới tính.

Nhìn tổng thể đề thi thì khó hơn so với năm 2015 và có tính phân hóa, đòi hỏi tư duy của học sinh, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa xét tuyển đại học. Với đề thi này, thí sinh dễ dàng đạt điểm 5, 6 ở những câu cơ bản. Bên cạnh đó, thí sinh muốn đạt 7, 8 điểm thì phải nắm vững kiến thức, phải có sự luyện tập nhiều ở phần bài tập.

Cũng có thí sinh lại có quan điểm rằng việc đề khá khó ở phần di truyền cũng là cách thức để phân loại thí sinh khá giỏi.

Sau khi kết thúc phần thi môn học của mình cũng có thí sinh có ý kiến: Đề thi phức tạp khi tính toán nhưng do học kỹ và sâu thì lại không quá khó để đạt điểm tối đa

“Phần di truyền nếu tập trung cao độ có thể hoàn thành 70-80% một cách không khó khăn. Em nghĩ đây là nhóm câu hỏi nhằm phân loại các thí sinh ở hai mức khá và tốt,”

Sinh học là môn thi kết thúc của kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Và đâycũng là năm thứ 2 kỳ thi này được tổ chức trên cả nước. Các thí sinh cũng đã bắt đầu bắt nhịp kịp với cách thức thi, mô hình đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *