Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Ngoài tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha cũng được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, bởi đây là ngôn ngữ rất quan trọng trong kinh doanh Thương mại. Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ tạo thêm cho bạn cơ hội việc làm và phát triển với thu nhập cao.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

1. Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

 • Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngành đào tạo cho sinh viên về kiến thức, kỹ năng đọc – viết – nghe – nói tiếng Bồ Đào Nha một cách thành thạo. Ngoài ra còn đào tạo thêm về các lĩnh vực cần thiết sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như: Kinh tế, tài chính thương mại, văn hóa, xã hội, du lịch.
 • Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ được trang bị chuyên sâu các vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm, đánh vần tiếng Bồ Đào Nha một cách dễ nghe và chuẩn nhất. Ngành học này giúp sinh viên tiếp cận được với nền ngôn ngữ, văn hóa văn học Bồ Đào Nha và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.
 • Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha còn đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng mềm bằng tiếng Bồ Đào Nha như: thuyết trình, đàm phán, tư vấn, hợp tác, soạn thảo văn bản… để các bạn sinh viên nắm bắt được đầy đủ và rõ rang về tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, sinh viên còn được học vốn từ về kinh tế, thương mại, xã hôi du lịch… cần cho công việc sau này.

2. Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Ngành nghề Ngôn ngữ Bồ Đào Nha có mã ngành 7220207,  xét tuyển tổ hợp môn sau:

 • D01 (Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh)

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha của trường Đại học Hà Nội là 26.03, xét điểm các môn trong tổ hợp dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với điểm môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

4. Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Hiện nay ở nước ta chỉ có duy nhất trường Đại học Hà Nội đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

5. Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Việc làm ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha rất đa dạng và hấp dẫn cho các bạn trẻ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các đại sứ quán hoặc các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài, công ty du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn… Cụ thể:

 • Biên dịch: Bạn có thể biên dịch, biên soạn các văn bản từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch cho lãnh đạo cùng các đối tác làm ăn, khi kí kết hợp đồng tại hội nghị…
 • Chuyên viên Marketing: Phụ trách mảng truyền thông marketing của công ty, quản lý website, Fanpage bằng tiếng Bồ Đào Nha. Viết, phân tích và dịch những nội dung về tài chính, kinh tế, văn hóa, xã hội ở thị trường Bồ Đào Nha cho công ty, doanh nghiệp
 • Trợ lý giám đốc: Làm thư ký, trợ lý giám đốc phục trách đối ngoại cho các lãnh đạo người Bồ Đào Nha, phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh, kí kết hợp đồng, thương lượng đối sách…
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ dưỡng trong đó có rất nhiều người Bồ Đào Nha. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn.
 • Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Bồ Đào Nha, tư vấn du học hay các trường nghề đạo tạo tiếng Bồ Đào Nha.
 • Tiếp viên hàng không (đối với các bạn nữ): bạn có thêm một công việc đó là tiếp viên hàng không, chuyên phục vụ các chuyến bay nước ngoài.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha có thể làm hướng dẫn viên du lịch

6. Mức lương ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Mức mức lương ngành ngôn ngữ nước ngoài thường khá cao và tính bằng USD. Cụ thể đối với ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha mức lương cơ bản như sau:

 • Sinh viên mới ra trường cũng có mức lương tương đối cao từ 400 – 700USD (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ) tùy theo năng lực của bạn.
 • Những cá nhân ở vị trí cao hơn có thâm niên lương cơ bản dao động khoảng 1000USD/tháng (khoảng 23 triệuVNĐ), hoặc có thể cao hơn nữa nếu bạn có năng lực.

7. Những tố chất để theo học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Để học tập và làm những công việc liên quan đến ngôn ngữ Bồ Đào Nha bạn cần có những tố chất sau:

 • Có niềm đam mê ngôn ngữ nước ngoài đặc biệt là tiếng Bồ Đào Nha;
 • Mong muốn được làm việc, giao tiếp với người nước ngoài;
 • Mong muốn mức thu nhập cao, ổn định;
 • Người có tinh thần cầu tiến trong công việc, chịu được áp lực cao;
 • Có thái độ học tập nghiêm túc;
 • Có tính tỉ mỉ, nhẫn nại và hòa đồng trong công việc và cuộc sống.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin tổng quan về ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, hy vọng sẽ giúp các bạn có định hướng hướng nghiệp phù hợp với bản thân.

Nguồn: Tuyển sinh số – Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *