Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, năm 2020 ĐHQG TPHCM tiếp tục tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 7 cụ thể như sau.

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh do Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ngày 25/11, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020. Đây là một trong những kỳ thi tổ chức để lấy kết quả xét tuyển đại học vào một số trường.

Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh năm 2020, Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức hai đợt như năm 2019. Thời gian cụ thể của hai đợt như sau:

  • Đợt 1 vào ngày 29/3/2020 (Chủ nhật) tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (thêm Nha Trang và An Giang so với năm 2019).
  • Đợt 2 vào ngày 5/7/2020 tại TP.HCM, Cần Thơ, Nha Trang (như năm 2019).

Theo thông tin thống kê từ Đại học quốc gia TPHCM, năm 2019 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức đã thu hút được sự tham gia của 40.047 thí sinh của 63 tỉnh, thành tham gia, trong đó có 6.574 thí sinh dự thi cả 2 đợt.

Bên cạnh các trường thành viên của Đại học quốc gia TPHCM sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để làm căn cứ tuyển sinh, còn có tới 27 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển.

Các phương thức tuyển sinh đại học năm 2020.

Các phương thức tuyển sinh đại học năm 2020.

Các phương thức tuyển sinh đại học năm 2020.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Cũng tương tự như năm 2019, các phương thức tuyển sinh vào đại học, cao đẳng được các trường áp dụng gồm: xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển bằng kết quả học tập THPT, xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, phương thức xét tuyển kết hợp…

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ bao gồm 5 bài thi gồm: Bài thi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Ngay từ thời điểm này các thí sinh cần chuẩn bị ôn thi, hệ thống lại kiến thức và luyện đề để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *