Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM năm 2022

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 theo 3 hình thức xét tuyển và dự kiến mở thêm 6 ngành học mới.

Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM năm 2022

Dưới đây là thông tin tuyển sinh cụ thể năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật như sau:

Hình thức tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế – TPHCM năm 2022

Năm 2022 UEF dự kiến tuyển sinh tuyển sinh Đại học chính quy trên phạm vi cả nước theo 3 hình thức gồm: Xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022, Xét kết quả Học bạ THPT và Xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022. Cụ thể từng hình thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022

• Thí sinh phải tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.
  • Thí sinh phải tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2022.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Nhà trường sẽ công bố sau khi có kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022.

Quy tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = Điểm từng môn THXT + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm được tính theo thang điểm 10 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thực hiện xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển theo Học bạ THPT

Hình thức này được xét tuyển theo 2 phương thức, gồm:

Xét điểm 3 môn THXT của học bạ lớp 12

• Thí sinh phải tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.
  • Tổng điểm TBC cả năm lớp 12 các môn THXT phải đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Quy tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = Điểm TBC các môn THXT cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm được tính theo thang điểm 10 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thực hiện xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhận hồ sơ: Chia làm 8 đợt, bắt đầu từ ngày có thông báo đến hết ngày 15/09/2022.

Xét điểm trung bình 3 học kỳ (HK1 + HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12)

• Thí sinh phải tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.
  • Tổng điểm 3 học kỳ (cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12) phải đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Quy tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = Điểm TB HK1 lớp 11+ Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm được tính theo thang điểm 10 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thực hiện xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực

• Thí sinh phải tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc tương đương.
  • Thí sinh phải tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022 và đạt được mức điểm UEF quy định (sẽ được Nhà trường công bố sau khi có kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM).

Quy tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = Tổng điểm bài thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM (tính theo thang điểm 1.200) + Điểm ưu tiên (nếu có). Thực hiện xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Các ngành học tuyển sinh Đại học năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM tiến hành mở tuyển sinh đào tạo thêm 6 ngành mới gồm: Quản trị văn phòng, Quản trị sự kiện, Kinh tế quốc tế, Kiểm toán, Công nghệ tài chính, Truyền thông đa phương tiện.

Cụ thể thông tin về tên ngành/mã ngành, các tổ hợp xét tuyển của UEF năm 2022 như sau:

(*): Các ngành dự kiến mở trong năm 2022.
(*): Với ngành Ngôn ngữ Nhật, thí sinh có thể sử dụng tiếng Nhật thay cho tiếng Anh để xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp