Thông tin tuyển sinh 2022 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (Mã trường DDS) thông báo tuyển sinh 2.600 chỉ tiêu Đại học chính quy năm 2022 theo 5 phương thức xét tuyển, trên toàn nước.

Thông tin tuyển sinh 2022 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Sau đây là thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và cập nhật cụ thể như sau:

Thông tin tuyển sinh 2022 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Năm 2022 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh 2.600 chỉ tiêu, đào tạo hệ đại học chính quy theo 5 phương thức xét tuyển gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 1.190 chỉ tiêu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Được Nhà trường công bố sau khi có kết quả thi TN THPT.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các môn THXT + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 2: Xét tuyển thep kết quả học tập của Học bạ THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 1.184 chỉ tiêu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Đối với ngành Sư phạm được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các ngành khác, tổng điểm 3 môn THXT phải từ 15.0 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các môn THXT + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 3: Xét tuyển theo Đề án tuyển sinh riêng của Nhà trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh: không quá 20% tổng chỉ tiêu từng ngành.

Nguyên tắc xét tuyển chung: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành/chuyên ngành khác nhau. Điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không xét tuyển các nguyện vọng còn lại.

Tiêu chí phụ: Sẽ xét điểm trung bình HK1, HK2 lớp 12 nếu có nhiều thí sinh đồng hạng vượt quá chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến 127 chỉ tiêu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Nhà trường sẽ công bố khi có kết quả Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG năm 2022.

Nguyên tắc xét tuyển: Theo thứ tự từ cao xuống thấp của điểm bài thi đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng.

Điểm xét tuyển = Điểm bài thi ĐGNL + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ƯTXT theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh: không quá 20% tổng chỉ tiêu từng ngành.

Nguyên tắc xét tuyển:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký vào nhiều ngành khác nhau của cùng trường.
  • Mỗi thí sinh được trúng tuyển 1 nguyện vọng, khi trúng tuyển nguyện vọng nào sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng còn lại khác.
  • Điểm xét tuyển sẽ được xét theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu (ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến hết).

Tiêu chí phụ: Xét điểm TB năm học lớp 12; xét các giải Nhất – Nhì – Ba các năm 2020, 2021, 2022.

Thông tin các ngành Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh 2022

Năm 2022 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng thông báo tuyển sinh đào tạo 18 ngành Sư phạm, 16 ngành/chuyên ngành Cử nhân khoa học và dự kiến mở thêm 1 ngành Vật lý Kỹ thuật.

Cụ thể về các ngành/chuyên ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu của từng ngành theo từng phương thức như sau:

Phương thức xét điểm thi THPT năm 2022

Phương thức xét kết quả học bạ THPT

Phương thức xét tuyển theo đề án riêng

Phương thức xét điểm thi Kỳ thi ĐGNL

Phương thức xét tuyển thẳng, ƯTXT

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp