Năm 2022 các trường cao đẳng top đầu tại TPHCM tuyển sinh như thế nào?

Năm 2022 các trường cao đẳng top đầu tại TPHCM tuyển sinh chủ yếu theo phương thức xét học bạ. Nhiều trường còn tuyển sinh bằng PT xét điểm thi TN THPT, xét điểm kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022.

Các trường cao đẳng tốp đầu TP HCM tuyển sinh như thế nào?

Sau đây ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp thông tin tuyển sinh năm 2022 của các Trường cao đẳng đứng top tại TPHCM, các thí sinh tham khảo để cân nhắc lựa chọn ngành học và trường phù hợp nhé.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tuyển sinh 2022

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tuyển sinh năm 2022 với 4.500 chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ dành 60% chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, đối với PT xét điểm thi TN Trung học phổ thông trường dành 35% và 5% cho PT dùng kết quả kỳ thi ĐGNL (đánh giá năng lực) của ĐHQG TPHCM.

Đối với PT xét học bạ bậc THPT, trường sẽ xét điểm của 3 học kì gồm HK1, 2 lớp 11 và HK1 lớp 12. Thí sinh tiến hành nộp hồ sơ trực tuyển qua trang điện tử của trường, nộp trực tiếp tại VP trường hoặc gửi hồ sơ chuyển phát qua bưu điện.

Thời điểm nộp hồ sơ theo PT xét học bạ hạn chót là 10/07, PT xét kết quả ĐGNL là 20/07 và PT xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông là 30/07/2022.

Các ngành nghề đào tạo của Trường Cao đẳng KT Cao Thắng chỉ tiêu tuyển sinh 2022 cụ thể:

Trường Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại thông tin tuyển sinh 2022

Theo đề án tuyển sinh năm 2022 Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại xét tuyển dựa trên kết quả học bạ bậc THPT với 3 học kì (2 HK lớp 11 và HK1 chương trình 12) và xét tuyển dựa trên điểm thi TN Trung học phổ thông 2022.

Đối với PT xét tuyển học bạ bậc THPT, Trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 30 tháng 06 năm 2022.

Còn Phương thức tuyển sinh xét điểm thi TN THPT 2022, nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trong vòng 7 ngày kể từ ngày thí sinh có kết quả thi TN Trung học phổ thông.

Các ngành tuyển sinh đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển:

Trường Cao đẳng Công Thương tuyển sinn 2022

Kỳ tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2022 Trường Cao đẳng Công Thương dùng 3 phương thức xét tuyển gồm: Xét điểm thi TN THPT, Xét học bạ THPT, Xét điểm thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.

Các ngành đào tạo tuyển sinh của trường: QTKD xuất nhập khẩu; Tiếng Anh thương mại; KT điều khiển và tự động hoá; Công nghệ KT điện tử, truyền thông; Công nghệ KT điện- điện tử; CNKT nhiệt; Truyền thông và mạng máy tính; CNTT; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ KT hoá học; Công nghệ da giày; Công nghệ sợi dệt; Công nghệ may; Công nghệ KT cơ điện tử; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ KT cơ khí; Kế toán; QTKD tổng hợp; QT nhà hàng và dịch vụ ăn uống; QT khách sạn; Tài chính ngân hàng; Công nghệ KT ô tô.

Trường CĐ Công Thương cơ sở tại TPHCM

Tuyển sinh 2022 của Trường Cao đẳng Nghề Tp. Hồ Chí Minh

Tuyển sinh bậc Cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh năm 2022 tuyển 1.215 chỉ tiêu, nhà trường chỉ xét tuyển bằng kết quả học tập 3 năm chương trình Trung học phổ thông (Cấp 3).

Các ngành tuyển sinh đào tạo năm 2022:

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng năm 2022

Năm 2022 tuyển sinh bậc Cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng tuyển tổng chỉ tiêu là 5.240, nhà trường sử dụng phương thức xét ĐTB (điểm trung bình) chung lớp 12 hoặc điểm thi TN Trung học phổ thông:

Các ngành tuyển sinh:

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM thông báo tuyển sinh theo phương thức xét tuyển căn cứ điểm thi TN THPT và xét học bạ lớp 12 vào một số chuyên ngành đào tạo sau: CNTT, CNTT – Ứng dụng Phần mềm, Công tác xã hội; Hướng dẫn du lịch; Kế toán; Kiểm toán; Kinh doanh thương mại; Kinh doanh xuất nhập; Logistics; Quản lý công nghiệp; Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng; tiếng Anh; tiếng Hàn Quốc.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ (HK1 – lớp 12) hoặc điểm thi TN Trung học phổ thông 2022.

Các ngành tuyển sinh:

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tuyển sinh năm 2022 bằng Phương thức xét điểm học bạ CT THPT lớp 12 và điểm thi kỳ thi TN THPT.

Các ngành nghề tuyển sinh – đào tạo: Công nghệ ô tô; Hàn (Công nghệ Hàn); Cắt gọt kim loại (Chế tạo máy); Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật Xây dựng; Điện Công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh); Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); Quản trị mạng Máy tính; Thiết kế đồ họa; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị  doanh nghiệp vừa và nhỏ (Quản trị kinh doanh); Bán hàng trong siêu thị; Logistics (Quản lí chuỗi cung ứng); Quản trị nhà hàng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Hướng dẫn du lịch; Thiết kế thời trang; May thời trang; Dược; Bảo hộ lao động; Xử lý nước thải công nghiệp (Môi trường); Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải (Công nghệ nước).

Nhà trường sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 20/08/2022.

Trên đây là tổng hợp thông tin tuyển sinh 2022 Trường Cao đẳng top đầu tại TP. Hồ Chí Minh được ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật, mong rằng sẽ hữu ích cho các thí sinh tham khảo và lựa chọn được ngành nghề, trường đào tạo tốt bậc Cao đẳng nếu chưa đủ chỉ tiêu nguyện vọng vào Đại học.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp