Thông tin kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố thông tin về kỳ thi ĐGNL năm 2023 gồm: cấu trúc bài thi, nội dung thi, đề thi tham khảo, lịch thi, thời gian công bố kết quả thi,… Chi tiết như sau

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 cụ thể như sau:

Mục đích kỳ thi

Đa dạng phương thức tuyển sinh, tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại năng lực của các thí sinh.

Cung cấp kết quả thi để các trường đại học làm căn cứ ở các mức độ khác nhau xét tuyển đại học chính quy.

Đối tượng, điều kiện dự thi và phạm vi áp dụng

Đối tượng dự thi

Thí sinh là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT

Điều kiện dự thi

Có hồ sơ đăng kí dự thi hợp lệ và đóng đầy đủ lệ phí thi theo quy định.

Đảm bảo sức khỏe, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị cấm thi theo quy định

Phạm vi áp dụng

Kết quả thi chỉ có giá trị xét tuyển đại học trong cùng năm tuyển sinh. Cho đến hiện tại đã có các trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội để xét tuyển đại học hệ chính quy

• Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế
  • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên
  • Trường Đại học Vinh
  • Trường Đại học Quy Nhơn

Nội dung thi

Các bài thi

Thí sinh đăng kí một số bài thi trong các bài thi: Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

Đề cương đề thi

Nội dung các bài thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT, thí sinh làm bài trực tiếp trên giấy.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Trường tổ chức biên soạn, thẩm định, tinh chỉnh, phản biện và phê duyệt đề thi theo quy trình xây dựng mới và bảo mật tuyệt đối theo Quy chế của Bộ GDĐT và Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Đề thi được biên soạn từ bộ câu hỏi nguồn, bám sát ma trận đề và phù hợp với nội dung, hướng dẫn thực hiện của Bộ GDĐT. Thí sinh làm phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm và làm phần tự luận trên tờ giấy thi riêng

Cấu trúc các bài thi và thời gian làm bài cụ thể như sau:

Bài thi Hình thức Thời gian (phút)
Trắc nghiệm Tự luận
Toán 70 % 30 % 90 phút
Vật lí 70 % 30 % 60 phút
Hóa học 70 % 30 % 60 phút
Sinh học 70 % 30 % 60 phút
Ngữ văn 30 % 70 % 90 phút
Lịch sử 70 % 30 % 60 phút
Địa lí 70 % 30 % 60 phút
Tiếng Anh 80 % 20 % 60 phút

Tổ chức thi

Thời gian thi: Thứ 7, ngày 06/05/2023.

Lịch thi trong 01 ngày theo các ca thi như sau

Ca 1:

7h15 – 8h45

Toán 90 phút Đề thi tiếng Anh sáng và chiều là tương đương
Ca 2:

9h15 – 10h15, 10h45

Ngữ văn 90 phút Tiếng Anh 60 phút
Ca 3:

13h15 – 14h15

Vật lí 60 phút Lịch sử 60 phút
Ca 4:

14h45 – 15h45

Hóa học 60 phút Địa lí 60 phút
Ca 5:

16h15 – 17h15

Sinh học 60 phút Tiếng Anh 60 phút

Địa điểm thi

Thí sinh đăng kí dự thi tại 1 trong 2 điểm sau

Điểm thi ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điểm thi ĐH Quy Nhơn, 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định.

Lệ phí 160.000đ/ môn thi

Đăng kí dự thi

Thí sinh nên tìm hiểu kĩ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học có nguyện vọng dự tuyển và bài thi sẽ đăng kí dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ đăng ký 01 tài khoản truy cập hệ thống để kê khai/chỉnh sửa thông tin, tải các minh chứng trong quá trình đăng kí.

Thời gian đăng ký dự thi

Từ 20/02 đến 09/04/2023

Tổ chức thi

Theo Quy chế thi đánh giá năng lực, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ công khai đề thi và đáp án trên Cổng thông tin của Trường sau khi ca thi cuối cùng kết thúc.

Công bố kết quả thi

Trước ngày 01/06/2023. Thí sinh tra cứu kết quả thi trên cổng thông tin của Trường ĐHSP Hà Nội.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận kết quả thi từ Trường ĐHSP Hà Nội. Thí sinh nộp giấy chứng nhận cho trường đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội để xét tuyển.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia