Thông tin chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh năm 2022 vào 8 Trường Công An

Năm 2022 Bộ Công An đã công bố hướng dẫn tuyển sinh trình độ Đại học CAND chính quy với 8 trường công an tuyển sinh theo ba phương thức và có tổng 2.050 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 Trường CA Nhân dân năm 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 vào 8 Trường, học viên CAND

Căn cứ theo Quyết định số 1127/QĐ-BCA ngày 17/02/2022 của Bộ Trường Bộ CA về ban hành chỉ tiêu tuyển sinh cho các Trường CAND, học viện năm 2022. Thực hiện theo quy theo chế hiện hành của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Bộ Công An hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh/Thành phố trực thuộc TW và các Trường Công An nhân dân lên kế hoạch tuyển sinh với các chỉ tiêu được giao phó năm 2022.

Cụ thể từng trường với các chỉ tiêu sau:

Phương thức xét tuyển các trường áp dụng và tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022 8 Trường Công An tuyển sinh bằng 3 phương thức gồm: Xét tuyển theo quy định của Bộ GD – ĐT, quy định của Bộ CA; Xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và xét dựa vào kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông kết hợp với bài thi tuyển sinh riêng. Thông tin phương thức xét tuyển của các Trường Công an nhân dân năm 2022 cụ thể:

– Phương thức xét tuyển 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với mọi trường Công an nhân dân.

– Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của BCA (Bộ Công An). Áp dụng đối với HV Quốc tế, HV Chính trị Công An Nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ CS.

– Phương thức xét tuyển 3: Tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo những tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học Công an nhân dân chính quy, các ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát sẽ xét theo tổ hợp A00, A01, C03 và D01 cùng bài thi CA1, CA2. Ngành An toàn thông tin tại HV An ninh Nhân dân xét tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1.

Một số ngành do HV Chính trị CAND đào tạo sẽ xét tuyển theo tổ hợp A01, C00, C03, D01 cùng bài thi CA1, CA1. ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND tuyển sinh đào tạo xét tổ hợp cùng bài thi CA1. Đại học PCCC tuyển sinh với tổ hợp A00 cùng bài thi CA1.

HV Quốc tế xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp đăng ký là A01, D01 và bài thi CA1, CA2; còn ở ngành Ngôn ngữ TQ là D01, D04 và bài thi CA1, CA2, CA3, CA4. Các thí sinh có NV gửi đào tạo ở ĐH ngành Bác sĩ đa khoa sẽ dùng tổ hợp B00 và bài thi CA1 để tham gia xét tuyển.

Tuyển sinh vào các Trường CA Nhân dân năm 2022

Tin tức tuyển sinh mà ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, đây năm đầu tiên Bộ CA tổ chức bài thi riêng phục vụ trong xét tuyển đại học. Các phần dự kiến trong bài thi như đánh giá, kiểm tra kiến thức Toán, Văn và kỹ năng xử lý tình huống, phán đoán; Cấu trúc gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận được tổ chức và diễn ra sau kỳ thi TN Trung học phổ thông 2022.

Tương tự như những trường khác, mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển vào một trường Công an Nhân dân được dùng nhiều phương thức. Phương thức nào không tuyển đủ chỉ tiêu, số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển cho những phương thức sau.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp