Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học Ngoại ngữ (TV Trường ĐHQG Hà Nội) thông báo dự kiến tuyển 1.950 chỉ tiêu và áp dụng 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi TN THPT.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ thông báo tuyển sinh Đại học theo 03 phương thức gồm:

  • Xét tuyển thẳng, ƯTXT.
  • Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực.
  • Xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ áp dụng thêm một số quy định của ĐHQG Hà Nội ngoài quy chế tuyến sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT, cụ thể như sau:

Thí sinh là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội nếu là thành viên của đội tuyển thi Plympic Quốc tế hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm KHKT khu vực và Quốc tế. Thí sinh đạt giải Nhất, nhì ba trong kỳ thi chọn HSG bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội môn Ngoại ngữ. Thí sinh là thành viên của đội tuyển dự thi HSG Quốc Gia môn Ngoại ngữ hoặc các cuộc thi KHKT Quốc Gia. Thí sinh có kết quả học tập HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 đạt TBC từ 8.0 điểm trở lên và điểm TBC của 3 môn thuộc THXT đạt 8.0 điểm trở lên của mỗi kỳ.

Đối với những thí sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQG Hà Nội nếu đạt giải Nhất, nhì, ba trong các kỳ thi Olympic, KHXT khu vực và Quốc tế hoặc cuộc thi chọn HSG bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội môn Ngoại ngữ, có điểm TBC mỗi HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 8.0 điểm trở lên và 3 môn thuộc THXT đạt 8.5 điểm trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng.

Đối với các thí sinh còn lại nếu là thành viên tham gia cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” và điểm TBC của HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 8.0 điểm trở lên; đạt giải Nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/TP các môn trong THXT và điểm TBC mỗi kỳ đạt từ 8.0 điểm trở lên.

Ngoài ra, Nhà trường có xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ SAT đạt 1.100/1.600; A-level có điểm 3 môn TXHT bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn đạt 60/100; ACT đạt 22/36; IELTS đạt từ 6.0; TOEFL iBT đạt từ 79 điểm; VSTEP của Đại học Ngoại ngữ từ C1 trở lên và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đối với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, thí sinh cần đạt điểm TBC 5 học kỳ môn Ngoại ngữ từ 7.0 trở lên và điểm bài đánh giá năng lực phải từ 80 điểm trở lên. Thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng và sẽ được HĐTS xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ dùng xấp 50% tổng chỉ tiêu cho các phương thức trên (1.600 chỉ tiêu) cho chương trình đào tạo tiêu chuẩn. 50% tổng chỉ tiêu còn lại sẽ xét theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia. Nhà trường không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký, số trường/khoa của thí sinh, tuy nhiên cần phải được sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên.

Đối với hệ đào tạo liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính do Đại học Southern New Hamsphire (Mỹ) cấp bằng, Nhà trường tuyển 50% trong số 350 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và 50% dựa vào học bạ.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022

Dưới đây là thông tin chi tiết về chỉ tiêu từng ngành tuyển sinh và chương trình đào tạo cụ thể năm 2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022, thí sinh tham khảo nhé!

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *