Thống kê đăng ký dự thi THPT quốc gia có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng

Đến thời điểm hiện tại, chiều nay 20.04 các địa điểm được các Sở GD&ĐT tổ chức đăng ký và tiếp nhận hồ sơ tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 kết thúc. 

Thống kê đăng ký dự thi THPT quốc gia có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng

Thống kế đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 

Theo thống kê mới nhất của Cục khảo thí – Bộ GD&ĐT thì có thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học.

Theo thống kê của Cục Khảo thí – Bộ GD&ĐT, tính tới  12h ngày 20/4, cả nước có 842.490 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia: Trong đó có: 629.788 (74.75%) thí sinh đăng ký xét tuyển và 71.896 (8.53%) thí sinh tự do. Hiện đã có 40 tỉnh/thành phố hoàn tất đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Đến thời điểm này cũng theo báo cáo của các trường trung học phố thông, hầu hết học sinh lớp 12 đã hoàn thành việc đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên. Nhiều trường THPT cũng gần như hoàn thành việc nhập dữ liệu đăng ký dự thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ GD&ĐT để thí sinh rà soát, chỉnh sửa những sai sót nếu có.

Như vậy, tính đến nay, số thí sinh đăng ký xét tuyển từ 5 nguyện vọng trở lên vào các trường đại học có hơn 500.000 thí sinh.

Theo hiệu trưởng các trường THPT, do năm nay Bộ GD&ĐT không giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học  nên thí sinh thoải mái đăng ký chọn trường, chọn ngành học, đa số các em chọn 3 – 4 nguyện vọng, một số em đăng ký 6-8 nguyện vọng và cá biệt, có một số ít thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng Theo một vị đại diện trường THPT Nguyễn Khuyến, Quận 10 – TPHCM cho biết.

Cũng theo lãnh đạo các trường trung học phổ thông, sở dĩ học sinh năm nay thí sinh chọn nhiều bài thi khoa học xã hội vì các em cho rằng bài thi trắc nghiệm khoa học xã hội dễ ăn điểm hơn so với bài thi khoa học tự nhiên. Vì thế thí sinh lựa chọn nhiều hơn cũng một phần là để tăng cơ hội xét tuyển.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đang chỉ đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh thành khẩn trương nhập dữ liệu của thí sinh đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, trước ngày 25/04, các trường THPT, Phòng GD&ĐT sẽ in danh sách thí sinh đăng ký dự thi để các em ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách.

(Theo THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *