Nhiều thí sinh không đăng ký nguyện vọng đại học năm 2017

Theo số liệu vừa được Cục Khảo thí chất lượng – Bộ GD&ĐT vừa công bố có khoảng 160.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học năm 2017. 

Nhiều thí sinh không đăng ký nguyện vọng đại học năm 2017

Đây là những số liệu mới nhất về thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Nhiều thí sinh không đăng ký nguyện vọng đại học năm 2017

Theo đó, số liệu vừa mới được cập nhật, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến ngày 14/4 có khoảng 550.000 hồ sơ đăng ký dự thi được cập nhật lên hệ thống quản lý thi THPT quốc gia. 75% đăng ký xét tuyển vào các đại học và cao đẳng sư phạm. Thí sinh tự do là hơn 34.000. Đặc biệt là có khoảng 160.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng khối ngành đào tạo giáo viên năm 2017.

Theo thống kê kỳ thi THPT quốc gia năm nay có khoảng xấp xỉ gần 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc giaTheo quy chế thi thpt quốc gia năm nay, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn một trong 2 bài thi (hoặc cả 2 bài thi) tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Tính đến ngày 15/4, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm là 448.058 (74,71%). Còn lại, có khoảng 160.000 thí sinh chỉ dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT mà không đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm.

Cũng theo thống kê về số lượng xét nguyện vọng, Trường có số lượng hồ sơ nhiều nhất là trường Đại học Cần Thơ với gần 74.000 số nguyện vọng đăng ký. Trong đó, riêng số nguyện vọng có thứ tự 1, 2, 3 chiếm gần 70%.

Tiếp đến trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Học viện Tài chính, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM và Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Theo (THPTquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *