Thời gian diễn ra và thủ tục đăng ký Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 như thế nào?

Kế hoạch tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc Gia Hà Nội như thế nào, các bước đăng ký thủ tục dự thi ra sao là hai vấn đề đang được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Kỳ thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội dự kiến được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023 diễn ra vào những ngày nào?

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ từ GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội: Căn cứ theo Đề án thi năm 2023 đã được phê duyệt, hiện tại Đại học Quốc Gia Hà Nội đang lên kế hoạch chi tiết cho Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức 8 đợt thi, bắt đầu từ ngày 10/03/2023 đến hết ngày 04/06/2023 và các ngày thi được tổ chức chủ yếu vào các ngày cuối tuần.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến mở thêm hai địa điểm thi mới, nâng tổng số địa điểm thi lên con số 17 trải rộng từ: Thái Nguyên, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An… Dự kiến quy mô mỗi đợt thi có khoảng từ 8.000-20.000 thí sinh tham gia. Kỳ thi hướng tới phục vụ trên 70.000 thí sinh năm 2023.

Các thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2023 cần phải lưu ý lịch thi học kỳ và kỳ thi riêng của các Sở Giáo dục & Đào tạo để tránh đăng ký trùng lịch thi. Từ ngày 06/02/2023 các thí sinh có thể tham gia đăng ký dự thi cho các đợt thi tháng 3 – 4/2023 và từ ngày 18/03/2023 cho các đợt thi tháng 5 – 6/2023.

Ca thi chỉ đóng khi hết chỗ đã đăng ký hoặc tối thiểu trước 14 ngày thi chính thức để thực hiện quy trình thi. Thí sinh sẽ nhận được các thông tin dự thi, Giấy báo dự thi qua email trước 7 ngày thi hoặc có thể tra cứu trực tuyến trên website.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội năm 2023 và thanh toán lệ phí trực tuyến trong vòng 96 giờ

Thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 như thế nào?

Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023 thí sinh có thể tham gia đăng ký tại http://khaothi.vnu.edu.vn được nâng cấp cả về đường truyền, máy chủ và bảo mật an toàn. Thí sinh chỉ thao tác được trên một thiết bị (máy tính) để đăng ký tài khoản chọn ca thi và thanh toán lệ phí dự thi.

Thí sinh đăng ký cần chuẩn bị các thông tin gồm:

  • Điểm học bạ THPT của 5 học kỳ (HK1,2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12).
  • Số Căn cước công dân và ảnh Căn cước công dân.
  • Ảnh thẻ của thí sinh dự thi.
  • Thông tin địa chỉ liên hệ để gửi Phiếu báo điểm.

So với năm trước, các thông tin đăng ký không có gì thay đổi nhưng thí sinh cần phải lưu ý khai đúng địa chỉ nhận thư bởi năm 2022 có nhiều trường hợp bưu điện hoàn trả lại Phiếu báo điểm với lý do địa chỉ nhận thư không đúng và đồng thời, số điện thoại của thí sinh đăng ký nhận Phiếu báo điểm cũng không thể liên hệ được.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và lựa chọn đợt thi phù hợp, các thí sinh cần phải hoàn tất lệ phí đăng ký trực tuyến trong 96 giờ kể từ khi việc đăng ký hoàn thành. Theo quy chế thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội, lệ phí đăng ký dự thi và thi sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do gì. Do đó, trước thi thực hiện thao tác nộp lệ phí, thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ.

Sau 96 giờ kể từ thời gian đăng ký hoàn thành, nếu thí sinh không hoàn tất lệ phí sẽ trở về trạng thái ban đầu và đăng ký ca thi lai. Do số chỗ đăng ký dự thi được xác định trước nên việc thí sinh huỷ ca thi cũng sẽ không được hoàn lại lệ phí đăng ký.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, các Trường đại học dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi Đánh giá năng lực. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả các phương thức. Theo lãnh đạo một số Trường đại học, năm 2023 sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH – CĐ theo phương thức sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *