Đại học Quốc gia Hà Nội tăng lệ phí thi Đánh giá năng lực năm 2023

Mức lệ phí thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 sẽ tăng 66% so với năm trước. Cụ thể lệ phí năm nay là 500.000 đồng cho một lượt thi.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, thông tin từ GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội về mức lệ phí 500.000 đồng/lượt thi là đã được tính đúng, tính đủ, lấy thu bù chi, nhà trường chỉ còn hỗ trợ phần nhỏ trong chi phí tổ chức thi HSA. Năm vừa rồi, trường đã hỗ trợ thí sinh 50% lệ phí

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi tối đa 2 lượt/năm, mỗi lượt cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Thí sinh khi bị đình chỉ thi sẽ bị hủy toàn bộ kết quả đăng ký dự thi, kết quả đã thi hoặc hồ sơ đăng ký các ca chưa thi.

Bài thi chỉ thao tác trên một máy tính

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2023, hệ thống đăng ký thi của nhà trường đã được nâng cấp cả về đường truyền, máy chủ và bảo mật an toàn.

Thí sinh chỉ thao tác được trên một thiết bị máy tính để đăng nhập tài khoản chọn ca thi và thanh toán lệ phí thi

Thông tin cá nhân thí sinh cần chuẩn bị gồm: điểm học tập của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12), số và ảnh căn cước công dân, ảnh chân dung thí sinh, thông tin liên lạc để gửi phiếu báo kết quả thi.

“Trường thông tin đăng ký không có thay đổi gì so với năm trước đây nhưng chúng tôi lưu ý thí sinh khai đúng địa chỉ nhận thư. Năm 2022, bưu điện hoàn trả một số phiếu báo điểm do thí sinh ghi sai địa chỉ nhận thư. Bưu tá cũng không thể liên lạc được qua số điện thoại của thí sinh để phát phiếu báo điểm”, ông Thảo nhấn mạnh.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và chọn đợt thi phù hợp, thí sinh cần phải nộp lệ phí trực tuyến trong 96 giờ và lệ phí đăng ký dự thi và thi sẽ không được hoàn lại.

Bởi vì số chỗ đăng ký dự thi được xác định trước nên nếu thí sinh hủy ca thi cũng sẽ không được hoàn trả lại lệ phí.

Chuyển đổi kết quả thi với ĐH Quốc gia TPHCM

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cho hay, trong năm 2022 đã có trên 60 cơ sở đào tạo đại học tuyên bố sử dụng kết quả bài thi HSA để xét tuyển.

“Từ dữ liệu thi đánh giá năng lực năm 2022, chúng tôi đã nghiên cứu đề xuất công cụ chuyển đổi điểm bài thi HSA của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM. Do đó, có thể nhiều trường đại học phía Nam sẽ sử dụng kết quả bài thi HSA để xét tuyển. Tương tự, các trường đại học phía Bắc có thêm cơ hội thu hút thí sinh từ miền Nam ra học từ nguồn tuyển thí sinh dự thi đánh giá năng lực”.

Nhà trường dự kiến sẽ mở thêm 2 địa điểm thi, nâng tổng số lên 17 địa điểm thi, trải dài từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An…

Dự kiến quy mô mỗi đợt thi dự kiến có từ 8.000-20.000 thí sinh. Kỳ thi năm nay Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới phục vụ trên 70.000 thí sinh.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *