Thi tuyển Y Dược năm 2018 có bớt áp lực hơn so với năm 2017?

Để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược năm 2017 các thí sinh đã phải chịu rất nhiều áp lực, liệu tình trạng này có tiếp tục diễn ra trong năm 2018?

Thi tuyển Y Dược năm 2018 có bớt áp lực hơn so với năm 2017?

Thi tuyển Y Dược năm 2018 có bớt áp lực hơn so với năm 2017?

Thí sinh có nên theo đuổi ngành Y Dược ở thời điểm hiện tại?

Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành học nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nguyên nhân bởi trong bất cứ thời điểm nào, thời đại nào con người cũng cần Dược sĩ, Điều dưỡng viên Cao đẳng,… đây là cơ hội rất lớn để các thí sinh phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cũng như nhận thức của xã hội, của khoa học công nghệ thì hiện nay chỉ có hai ngành không lo thất nghiệp là ngành Y Dược và khối ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Điện tử.

Tính sơ bộ từ nay đến năm 2020 cả nước sẽ cần gấp đôi số lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược thì mới đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của xã hội, điều này lý giải tại sao số lượng sinh viên có bằng Cao đẳng Đại học ở các chuyên ngành khác đổ xô theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trúng tuyển ngành Y Dược chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với thí sinh

Trúng tuyển ngành Y Dược chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với thí sinh

Cơ hội phát triển ngành nghề lớn cộng với mức thu nhập cao chính là những thỏi nam châm hút thí sinh theo học ngành Y Dược, điển hình như trong Kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 đã xác lập kỷ lục về mức điểm số cũng như tỷ lệ “chọi” của ngành Y Dược. Điều này khiến nhiều thí sinh 2k có ý định học ngành Y Dược vô cùng lo lắng. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích diễn biến cũng như mức độ “khốc liệt” của kỳ thi tuyển sinh vào các Trường chuyên đào tạo Y Dược năm 2018 để có định hướng ngành nghề cũng như bậc học cho mình một cách tốt nhất.

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 có khó khăn hơn so với những năm trước đây?

Năm 2017 số lượng thí sinh Xét tuyển nguyện vọng 1 vào các Trường Đại học Y Dược hàng đầu lên đến 527.201 thí sinh đứng đầu trong top 10 ngành có số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển cao nhất năm 2017. Năm 2017 cũng là năm đánh dấu mức điểm Xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây, điển hình như ngành Y Đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội có điểm Xét tuyển lên đến 29,25 điểm. Muốn trúng tuyển vào những Trường này thí sinh phải thực sự rất nỗ lực.

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, từ năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ siết chặt hơn quy chế tuyển sinh ngành Y Dược cũng như hạn chế số lượng chỉ tiêu Xét tuyển và hạn chế tối đa mở mã ngành đào tạo Y Dược. Hơn thế nữa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dự kiến mức điểm cộng ưu ở các khu vực cũng như tổng mức điểm cộng sẽ giảm. Điều này càng làm “Hẹp” con đường trúng tuyển vào ngành Y Dược của thí sinh 2k.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 201

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Nên lựa chọn đường vòng thay vì học Đại học

Nhìn nhận vào thực tế bạn có thể thấy để trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong năm 2018 khi có quá nhiều sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh. Vậy làm thế nào để giúp các thí sinh hạn chế áp lực thi cử, hạn chế kinh phí đào tạo, nhưng vẫn có thể học được những chuyên ngành HOT, có tiềm năng phát triển lớn? Câu trả lời cho các bạn thí sinh 2k chính là tham gia Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có trình độ Cao đẳng, hiện nay nhà Trường tập trung đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy và Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học tại Hà Nội là 3 năm, nhà Trường Xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện vô cùng đơn giản này, thí sinh có học lực trung bình, khá có thể yên tâm Xét tuyển Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược chính quy có thể gửi hồ sơ về Trường trực tiếp theo địa chỉ: Địa chỉ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *