Lo ngại khi Bộ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Thông tin tuyển sinh mới đây nhất cho biết Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa thay vào đó sẽ có văn bản hướng dẫn tới các Sở để hướng dẫn học sinh ôn tập.

Bộ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Lo ngại khi Bộ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018.

Theo đó, mối quan tâm hiện tại đến kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đối với các thí sinh 2k ngày càng lớn khi ngày 4.10 Bộ GD-ĐT chính thức thông tin sẽ không công bố đề thi minh họa của năm 2018, thay vào đó sẽ là hướng dẫn ôn tập và học sinh có thể tham khảo đề thi năm 2017 cùng với hướng dẫn này.

Bộ lý giải về việc này đó là : “Ngay đầu năm học 2017 – 2018, Bộ đã thông báo chủ trương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng hệ chính quy năm 2018 và những năm tiếp theo.

Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi tổ hợp thpt quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017; nội dung thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11, năm 2019 bao gồm cả chương trình THPT như Bộ GD-ĐT đã thông báo từ năm 2016”.

Tuy Bộ đã có những chủ động trong việc công bố phương án và tận dụng triệt để để tránh những xáo trộn trong thi cử trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Tuy nhiên việc không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 sẽ là điều thiệt thòi khi chương trình ôn thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11. Điều này khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo ngại.

Băn khoăn chương trình thi lớp 11 ở đâu?

Hơn nữa việc thông báo cũng như gửi các văn bản tới các Sở vẫn chỉ dừng lại ở các thông báo. Và các thông báo này vẫn chưa giải đáp được những vấn đề mà nhiều học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và giáo viên các trường THPT đang băn khoăn, đó là chương trình lớp 11 trong đề thi năm nay có liều lượng thế nào, mức điểm của nội dung kiến thức lớp 11 chiếm bao nhiêu điểm trong thang điểm 10… để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Nhiều các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy học sinh cho rằng: “nếu Bộ chỉ ban hành một hướng dẫn chung chung như mọi năm thì các trường sẽ thấy rất mông lung. Nếu ôn tập cả chương trình lớp 11 thì nặng, mà tự ý ôn trọng tâm phần này, bỏ phần kia cũng không được. “Dù có hướng dẫn nhưng kèm theo đề minh họa để tham khảo thì sẽ tốt hơn”

Các giáo viên cũng có ý kiến cho rằng nếu Bộ chỉ ban hành một hướng dẫn chung chung như mọi năm thì các trường sẽ thấy rất mông lung. Nếu ôn tập cả chương trình lớp 11 thì nặng, mà tự ý ôn trọng tâm phần này, bỏ phần kia cũng không được. “Dù có hướng dẫn nhưng kèm theo đề minh họa để tham khảo thì sẽ tốt hơn”

Trước đó Bộ cũng cho biết Sẽ bổ sung câu hỏi cho kỳ thi thpt quốc gia 2018 và xem xét phối hợp với Ủy ban dân tộc về việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong công nhận và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2018.

THPTQUOCGIA.ORG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *