Tổ ra đề khẳng định: Không có sai sót trong đề thi minh họa Địa lý thpt quốc gia

Trước những thắc mắc về những sai sót trong đề thi minh họa Địa lý thpt quốc gia vừa đưa ra cho thí sinh tham khảo. Đại diện tổ ra đề thi đã khẳng định không hề sai sót trong đề thi minh họa.

 Không có sai sót trong đề thi minh họa Địa lý thpt quốc gia

Không có sai sót trong đề thi minh họa Địa lý thpt quốc gia

Theo đó đề thi minh họa thpt quốc gia là đề thi được cho là sát với kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào tháng 6 sắp tới. Và như công bố thì Bộ cũng đã đưa ra để thí sinh biết được cách thức ra đề cũng như quy trình bài thi 1 cách chuẩn nhất.

Tuy nhiên, sau khi đưa ra đã sảy ra những sai sót được cho là ở những câu trắc nghiệm 42, 44. 52, 55 trong đề thi Địa lý. Cụ thể thí sinh và phụ huynh có thể xem tại đây:  “Tá hỏa” phát hiện những câu trắc nghiệm “ngây ngô” trong đề thi minh họa địa lý 2017.

Ngay sau đó đại diện tổ ra đề địa lý đã có những đính chính về sự sai sót này như sau:

Thứ nhất về câu liên quan đến tên quốc lộ, đây là lý thuyết được lấy đúng theo SGK Địa lí 12, NXB Giáo dục Việt Nam và đúng tên quốc lộ 1 trong Alat Địa lí Việt Nam từ năm 2009 đến nay.

Thứ 2 về câu liên quan đến hệ thống sông Mê Công, đề yêu cầu xem Alat Địa lí Việt Nam trang 10. Trên trang này, hệ thống sông Mê Công nằm ở cả 2 phần lãnh thổ phía Nam và phía Bắc của nước ta.

Ở câu số 55 hỏi về các đô thị có quy mô dân số trên 1 triệu người. Câu này cũng bắt buộc dựa vào Alat Địa lí Việt Nam trang 15, không sử dụng nguồn khác.

Ở câu 42, cách dùng từ này theo đúng SGK Địa lí lớp 12 NXB Giáo dục Việt Nam. Xin trích nguyên văn câu trong SGK trang 64: “Ở nước ta, Tây Bắc là khu vực có hoạt động, động đất mạnh nhất, rồi đến khu vực Đông Bắc. Khu vực Miền Trung ít động đất hơn, còn ở Nam Bộ động đất biểu hiện rất yếu”.

Tổ ra đề cho hay: SGK và tài liệu Atlat Địa lý Việt Nam hiện hành là tài liệu dạy và học môn Địa lý thống nhất với cả nước. Do đó, câu hỏi và đáp án thi về nguyên tắc phải phù hợp tài liệu này. Vì thế, câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi Địa lý được biên soạn dựa trên đó như thế không thể nói là sai được.

Còn đối với câu trắc nghiệm 74 ở đề thi minh họa thpt quốc gia Hóa học, Bộ thừa nhận là có sai sót, đó là do lỗi kĩ thuật. Theo TS Sái Công Hồng đại diện Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục cho biế, Bộ sẽ tiếp thu ý kiến để làm tốt nhất trong kỳ thi thpt quốc gia vào cuối tháng 6 tới.

Thí sinh cũng có thể xem thêm lời giải, đáp án – đề thi minh họa thpt quốc gia tại fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia hoặc xem lại các video livestream ôn tập của giảng viên các trường Cao đẳng – Đại học trên đó để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

(nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *