Kiến thức Toán 11 có thể xuất hiện trong đề thi thpt quốc gia năm 2018

Việc không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 nhưng lại có thêm phần nội dung thi lớp 11 khiến cho học sinh 2k đang lo ngại trong việc ôn tập. 

Kiến thức Toán có thể xuất hiện trong đề thi thpt quốc gia năm 2018 

Theo đó, việc xuất hiện kiến thức lớp 11 trong đề thi thpt quốc gia sẽ không thể nằm ngoài các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên kiến thức cơ bản của lớp 11 đối với Toán học bao gồm những gì. Dưới đây là những thống kê kiến thức cơ bản của lớp 11 có thế xuất hiện trong chương trình ôn thi thpt quốc gia năm nay như sau. 

Kiến thức Toán 11 có thể xuất hiện trong đề thi thpt quốc gia năm 2018 

1. Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

Đây là nội dung câu hỏi liên tục xuất hiện trong đề thi Đại học các năm trước khi chưa có kỳ thi chung như thpt quốc gia. Khi còn thi kiến thức của cả ba khối 10 – 11 – 12, chính vì vậy nó sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia môn toán 2018. Đó là các kiến thức cơ bản về hàm số lượng giác và phương trình lượng giác cơ bản theo sách giáo khoa hiện hành.

2. Tổ hợp và xác suất

Đây là nội dung hay luôn có mặt trong đề thi khi cấu trúc đề có kiến thức Toán 11. Các em cần ôn tập lại 2 phép đếm cơ bản và các định nghĩa về Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp cùng các quy tắc tính xác suất để áp dụng vào bài thi.

3. Tính chất liên tục và đạo hàm của hàm số.

Tìm điều kiện hay nhận biết một hàm số liên tục và tính đạo hàm của hàm số. Thực chất nội dung này đã có trong đề thi THPT quốc gia 2017 với bài toán đạo hàm của hàm số mũ và hàm số logarit.

4. Hình không gian năm nay sẽ đề cập đến các yêu cầu hay giả thiết liên quan đến góc và khoảng cách.

Trong các câu hỏi về hình không gian thể tích hay khối tròn xoay của 12, đề thi sẽ lồng ghép trong giả thiết hoặc yêu cầu tính góc và khoảng cách.

5. Nhị thức New -tơn.

Nội dung này cũng có thể xuất hiện, tuy nhiên sẽ chiếm tối thiểu số câu hỏi của đề thi.

6. Cấp số cộng và cấp số nhân

Các em có thể chú ý các bài toán ứng dụng của phần này trong bài toán lãi kép của chương mũ và logarit 12.

Trên đây là những kiến thức được Cô Lê Thị Thu – Giảng viên bộ môn Toán tổng hợp trường Cao đẳng y dược Pasteur thống kê. Hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt những kiến thức để ôn tập. Chúc các em có kế hoạch tốt cho kỳ thi sắp tới.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *