Thi THPT quốc gia năm 2017: Bị điểm liệt vẫn có thể xét Đại học

Trong quy chế tuyển sinh năm 2017 thí sinh khi bị điểm liệt một môn sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Vậy trường hợp nào bị điểm liệt vấn tốt nghiệp và xét tuyển để đậu vào các trường Đại học. 

Thi THPT quốc gia năm 2017: Bị điểm liệt vẫn có thể xét Đại học

Thi THPT quốc gia năm 2017: Bị điểm liệt vẫn có thể xét Đại học.

Căn cứ trên phương án thi tuyển cũng như cách đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017  năm nay. Duy nhất trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia bị điểm liệt 1 môn thành phần trong bài thi tổ hợp nhưng vẫn đậu tốt nghiệp và xét tuyển và đậu đại học.

Trường hợp này thí sinh phải đủ các điều kiện sau đây:

Tham dự cả 2 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên. Bởi vì nếu thí sinh bị điểm liệt trong 1 cấu phần trong bài thi Khoa học thì Hệ thống xét công nhận tốt nghiệp sẽ tự động chọn bài thi nào cao hơn để công nhận tốt nghiệp cho thí sinh.

Chỉ bị điểm liệt ở 1 bài thi tổ hợp, nếu thí sinh bị điểm liệt ở cả 2 cấu phần bài thi tổ hợp điều này cũng không được công nhận xét tốt nghiệp. Vì thế khi tham dự 2 bài thi thí sinh có sự lựa chọn nhiều hơn trong việc xét tuyển vào các ngành của các trường Đại học.

Những trường hợp đó có thể sảy ra như công nhận tốt nghiệp với bài thi Khoa học tự nhiên nhưng lại đỗ Đại học ở bài thi Khoa học Xã hội tùy theo nguyện vọng của mỗi thí sinh.

Việc xét tuyển Đại học sẽ dựa trên từng cấu phần của các bài thi do đó không ảnh hưởng đến kết quả bị điểm liệt. Có thể thí sinh bị điểm liệt môn Hóa học nhưng đối với một số ngành chỉ lấy điểm xét tuyển các môn Toán – Lý – Tiếng Anh chẳng hạn. Điều đó không ảnh hưởng gì đến xét tuyển nguyện vọng.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay cần hết sức chú ý để có những chiến lược đúng đắn cho mình. Đây cũng chính là những chính sách mà Bộ hướng đến để giảm áp lực thi cử của Kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông và Đại học nhiều năm nay.

(Lam hạ tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *