Thi THPT quốc gia 2017 – Làm bài thi tổ hợp phải nộp lại đề thi?

Trong kỳ thi thử THPT quốc gia của Hà Nội vừa qua nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ với việc thu lại đề thi môn thứ nhất và thứ 2 trong bài thi tổ hợp. Vậy trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có thực hiện thu đề thi môn tổ hợp. 

Thi THPT quốc gia 2017 – Làm bài thi tổ hợp phải nộp lại đề thi?

Thi THPT quốc gia 2017 – Làm bài thi tổ hợp phải nộp lại đề thi?

Trước băn khoăn, lo lắng của học sinh và thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, để thí sinh có những giải thích rõ hơn về quy định trên, Tiến sĩ Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết:  “việc Bộ GD-ĐT quy định học sinh phải nộp lại đề khi, giấy nháp khi làm xong môn thi đầu tiên và môn thi thứ 2 trong  bài tổ hợp là muốn các em chú trọng làm bài ở môn đang thi tiếp, không bị mất tập trung xem lại môn đã thi trước đó. Bộ không quy định thí sinh phải nộp lại đề và giấy nháp ở môn thi cuối cùng.

Và đây là những quy định nằm trong quy chế thi THPT quốc gia, nên tuyệt đối phải thực hiện. Nếu vi phạm có thể coi là sử dụng tài liệu. Thí sinh cần biết điều này đề thực hiện tránh tình trạng mắc lỗi oan trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay với bài thi tổ hợp, lần đâu xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ví dụ, trong buổi thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), nếu để lại đề và giấy nháp thì học sinh có thể tập trung thời gian làm các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, chứ không chú trọng làm các môn thi khác.

Tiến sĩ Sái Công Hồng khẳng định, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngay đề thi – đáp án các môn thi lên website của Bộ để thí sinh xem lại đề, đối chiếu kết quả, dự đoán điểm thi và lấy đó làm cơ sở chọn trường đại học phù hợp với số điểm đã đạt được. Vì vậy, thí sinh cần tập trung vào làm các bài thi để có kết quả tốt.

Theo (THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *