Thi thử THPT quốc gia năm 2017 – 3 ngày nữa có kết quả

Theo đúng như tiến độ thì đến thứ 2 ngày 27/03/2017 điểm thi của kỳ thi thử THPT quốc gia của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ được công bố. 

Thi thử THPT quốc gia năm 2017  – 3 ngày nữa có kết quả

Thi thử THPT quốc gia năm 2017  – 3 ngày nữa có kết quả

Bắt đầu từ ngày hôm nay (23/3), Sở GD-ĐT Hà Nội ủy quyền cho 16 cụm trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã chấm bài thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Mỗi cụm trường sẽ bố trí, sắp xếp giáo viên và máy chấm 5 bài thi của học sinh: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, phòng đã xin chỉ đạo của Ban giám đốc Sở về việc chấm thi đối với môn Toán là coi như tất cả học sinh đều làm được câu sai sót về đề (câu 37 nói về hàm số ở mã đề 015).

Đối với môn Hóa học có sai sót ở câu số 62, đề số 3 phương án C không có nội dung. Sai sót này xảy ra do “lỗi copy” trong quá trình in ấn đề thi.  Tuy nhiên, khi học sinh chưa bắt đầu làm bài thi, phía Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C. Dù không có nội dung, nhưng đáp án đúng nằm ở 1 trong 3 phương án còn lại, do đó, việc này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh.

Theo ông Phạm Hữu Hoan, tùy theo tốc độ chấm thi của từng cụm trường nên thời gian công bố điểm thi ở từng nơi có thể khác nhau. Tuy nhiên, dự kiến sớm nhất là đến thứ Hai (ngày 27/3), học sinh có thể biết được kết quả bài thi thử THPT Quốc gia năm 2017. Kết quả thi sẽ được các cụm trường hoặc trường THPT dán công khai để thí sinh biết được thực chất kiến thức của bản thân đến đâu.

Kết quả khảo sát sẽ được phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường THPT và là kênh thông tin để các trường, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất; phụ huynh và học sinh biết được năng lực học tập của các em.

Sở GD-ĐT Hà Nội không bắt buộc các trường THPT phải lấy điểm kiểm tra khảo sát; tuyệt đối không được lấy điểm thi thử vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Trước đó, từ ngày 20-22/3, học sinh Hà Nội đã làm bài thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với 5 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

(THPTquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *